Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu châu Á gia tăng

Giá dầu châu Á gia tăng

Trong phiên giao dịch sáng 2/4, giá dầu tăng trên thị trường châu Á do hoạt động khoan dầu của Mỹ suy giảm và những đồn đoán rằng nước này sẽ tái áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy yếu, giá dầu châu Á gia tăng. Ảnh: reuters
Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy yếu, giá dầu châu Á gia tăng. Ảnh: reuters

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 22 phút, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 27 xu Mỹ, hay 0,4% lên 65,21 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 37 xu Mỹ, hay 0,55% lên 69,71 USD/thùng.

Tại thị trường Bắc Kinh, giá dầu Thượng Hải giao tháng Chín cũng cộng thêm 0,9% và được giao dịch ở mức 415,6 NDT/thùng (66,26 USD/thùng).

Ông Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận thương mại tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương của Công ty OANDA ở Singapore, nhận định rằng các thị trường dầu vẫn đang lo ngại về việc liệu chính quyền Washington sẽ hủy bỏ hay duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Vị chuyên gia này cũng cho biết giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ số liệu báo cáo tuần của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ đã giảm 7 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 29/3, xuống còn 797 giàn, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong ba tuần qua.

Bên cạnh đó, giới đầu tư và phân tích cho rằng những căng thẳng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của giới đầu tư, từ đó khiến những phiên dao dịch sắp tới dễ biến động.

Bộ Tài chính Trung Quốc mới đây thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, trong đó có thịt lợn và hoa quả, với tổng trị giá 3 tỷ USD, bắt đầu từ ngày 2/4, nhằm đáp trả các rào cản thương mại mới đây mà Washington đã áp đặt với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>