Thứ Sáu , 4 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu hôm nay 3/4: Sụt giảm nghiêm trọng

Giá dầu hôm nay 3/4: Sụt giảm nghiêm trọng

Giá dầu hôm nay 3/4 tưởng chừng như có thể chờ đợi đà tăng nhưng cuối cùng, giá nhiên liệu lại đi lên khi nguồn cung liên tục tăng lên. 

Giá xăng dầu tụt giảm.
Giá xăng dầu tụt giảm.

Giá xăng dầu hôm nay 3/4/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 63,64 USD/thùng – giảm 1,30 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 68,39 USD/thùng – giảm 95 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 42.210 JPY/thùng – tăng 700 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 198,81 USD/gallon – giảm 2 USD.

Như vậy, giá xăng dầu sau khi chờ đợi những đà tăng trưởng mạnh hơn đã di chuyển theo chiều ngược lại và đi xuống khá mạnh trong phiên ngày hôm nay.

Cụ thể, giá dầu thô sàn Nymex – giao tháng 5, giảm tới 1,3 USD. Giá dầu Brent – giao tháng 5 cũng mất gần 1 USD.

Bộ Năng lượng Nga cho biết sản lượng dầu trong tháng 3/2018 đã tăng lên 10,97 triệu thùng/ngày. Đây là thông tin khá bất ngờ khi theo thỏa thuận của các quốc gia OPEC và đối tác, sản lượng liên tục bị hạn chế.

Thậm chí, sản lượng khai thác dầu của Mỹ đã tăng gần 25% kể từ giữa năm 2016 lên mức 10,4 triệu thùng dầu/ngày, giúp nước này vượt qua nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia về sản lượng và trên đà đuổi kịp Nga, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, với sản lượng đạt khoảng 11 triệu thùng dầu/ngày.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa trị giá lên tới 60 tỷ USD của Trung Quốc, đồng thời áp dụng giới hạn đầu tư đối với cường quốc châu Á này. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực với giá dầu.

Khánh Huy/Theo Đời sống & Pháp lý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>