Thứ Sáu , 4 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu hôm nay (4-4) tăng trở lại

Giá dầu hôm nay (4-4) tăng trở lại

Giá dầu hôm nay (4/4) tăng trở lại nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đi lên, bất chấp sản lượng dầu của Nga tăng và khả năng Saudi Arabia sẽ giảm giá bán dầu thô cho châu Á.

0619_download_2
Ảnh minh họa. Nguồn: Sergei Karpukhin/Reuters.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,05% lên 63,54 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent tăng 0,71% lên 68,12 USD/thùng.

Giá dầu hôm qua tăng trở lại sau khi ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất trong gần một năm vào ngày trước đó, bất chấp sản lượng dầu của Nga tăng và khả năng Saudi Arabia sẽ giảm giá bán dầu thô cho châu Á.

Trước đó, vào ngày đầu tuần, giá dầu giảm mạnh hơn 3%, đánh dấu mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 6/2017, sau khi Phố Wall chứng kiến một đợt bán tháo tồi tệ, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ.

Trong tuần trước, giá dầu Brent có thời điểm chạm 71 USD/thùng, gần cao nhất từ đầu năm đến nay, nhưng không thể đứng vững trên ngưỡng này lâu.

Giá dầu cũng chịu áp lực từ thị trường cơ học, nơi nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Arabia dự kiến sẽ giảm giá bán dầu cho các khách hàng châu Á bắt đầu từ tháng 5, trong khi sản lượng của Nga – nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, chạm đỉnh 11 tháng.

Viện nghiên cứu Dầu khí Mỹ (API) sẽ công bố dữ liệu kho dầu dự trữ hàng tuần vào hôm nay, trong khi chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu riêng vào ngày mai. Kho dầu dự trữ của Mỹ dự kiến tăng 1,7 triệu thùng trong tuần từ 23 – 30/3.

Trường Giang/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>