Thứ Tư , 26 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » 13/9: Giá dầu tiếp tục tăng trưởng

13/9: Giá dầu tiếp tục tăng trưởng

Giá dầu hôm nay 13/9 tăng trưởng mạnh và đánh dầu một tuần ấn tượng của giá nhiên liệu trên thị trường quốc tế. 

Giá xăng dầu tăng trưởng mạnh
Giá xăng dầu tăng trưởng mạnh

Sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm 2018 dự báo tăng 1,31 triệu thùng/ngày lên 10,66 triệu thùng/ngày, thay đổi nhỏ từ dự báo trước đó của EIA. Nhu cầu trong năm 2018 có thể tăng 470.000 thùng/ngày, cũng không thay đổi so với dự báo trước đó.

“Triển vọng tháng 9 của EIA điều chỉnh dự báo giá dầu thô Brent giao ngay tăng lên mức trung bình 73 USD/thùng trong năm 2018”, bà Linda Capuano của EIA cho biết.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu cũng chịu ảnh hưởng của việc Mỹ đã kêu gọi các quốc gia, đặc biệt là các nước đồng minh, cắt giảm nhập khẩu dầu từ Iran về 0 trước ngày 4/11. Một số nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, có vẻ như đã nghe theo lời kêu gọi này của Mỹ, theo Reuters.

Iran là nước có sản lượng dầu lớn thứ ba trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC).

Trong một diễn biến khác, giới đầu tư đánh cược giá dầu sẽ tăng sau khi dự báo thời tiết cho hay cơn bão Florence có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 60 năm qua tại khu vực Carolina và có khả năng gây sạt lở đất.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Xem tin cùng chuyên mục

Một công nhân tại nhà máy lọc dầu ở Nasiriyah, Iraq. Các nhà phân tích kỳ vọng giá mỗi thùng sẽ tiếp tục tăng. Ảnh: Haidar Mohammed Ali / AFP / Getty Images

Giá dầu tăng khiến lo ngại về thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu

Nền kinh tế toàn cầu có thể bị phá hủy nếu giá dầu quay trở ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>