Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu thế giới lao dốc

Giá dầu thế giới lao dốc

Tình trạng dư thừa trên thị trường dầu mỏ thế giới không có dấu hiệu lắng xuống khi dự trữ dầu của Mỹ và các nước OPEC tăng.

GetThumbnail.axdKết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,8 USD hay giảm 43% xuống 40,8 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Giá dầu Brent giảm 1,65 USD hay giảm 3,4% xuống 47,16 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Giá dầu giảm mạnh sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ công bố số liệu cho thấy, trong tuần kết thúc vào ngày 14/8, sản lượng dầu trung bình của Mỹ giảm 0,5%. Tuy nhiên, với mức 9,3 triệu thùng/ngày, sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn sát mức cao nhất kể từ năm 1972. Dự trữ dầu thô tuần trước cũng bất ngờ tăng 2,6 triệu thùng lên 456,2 triệu thùng, cao hơn so với mức dự đoán tăng 1,1 triệu thùng của giới chuyên gia.

Sản lượng dầu thô của Mỹ và Ả rập Xê út – quốc gia thuộc OPEC tăng đã khiến giá dầu giảm 55% so với cách đây 1 năm và làm hao hụt ngân sách của nhiều quốc gia sản xuất dầu mỏ.

 Minh Phương – Theo WSJ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>