Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu giảm rớt mốc 39 USD bất chấp nguồn cung Mỹ giảm

Giá dầu giảm rớt mốc 39 USD bất chấp nguồn cung Mỹ giảm

Giá dầu phiên 26/8 giảm gần 2% khi nguồn cung xăng và sản phẩm hóa dầu tăng mạnh hơn dự đoán làm lu mờ việc lượng dầu thô lưu kho của Mỹ giảm.

491Oil-rig3
Giá dầu giảm 2% bất chấp nguồn cung dầu của Mỹ giảm

Chốt phiên, giá dầu WTI giao tháng 10/2015 giảm 71 cent, ứng với 1,8%, xuống 38,60 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 10/2015 giảm 7 cent, tương ứng 0,2%, xuống 43,14 USD/thùng.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc vào 21/8, lượng dầu lưu kho của nước này giảm 5,5 triệu thùng, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, lượng xăng lưu kho lại tăng 1,7 triệu thùng, trái ngược với dự đoán giảm 1,3 triệu thùng, trong khi nguồn cung sản phẩm chưng cất tăng 1,4 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán là tăng 1 triệu thùng.

Theo một số nhà phân tích, dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm chủ yếu do nhập khẩu giảm. Nhiều người dự đoán nguồn cung dầu Mỹ sẽ vẫn ổn định hoặc tăng trong những tháng tới khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa để bảo dưỡng định kỳ.

Giá dầu đã giảm 1/3 kể từ mức đỉnh hồi tháng 6 do sản lượng dầu của Mỹ và OPEC tiếp tục đạt kỷ lục, cộng với lo ngại nhu cầu dầu thô của các nền kinh tế châu Á giảm sút.

Lo ngại kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, tăng trưởng chậm lại khiến giá dầu liên tiếp giảm thời gian qua. Tuy nhu cầu nhập khẩu dầu của Trung Quốc vẫn cao, song chủ yếu để phục vụ nhu cầu dự trữ khẩn cấp nhân cơ hội giá dầu rẻ chứ không phải cho hoạt động tiêu dùng.

Vũ Hà – Theo Reuters/M.W

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>