Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu phiên 5/10 tăng nhờ Nga sắp họp về dầu

Giá dầu phiên 5/10 tăng nhờ Nga sắp họp về dầu

Giá dầu phiên 5/10 tăng hơn 2% nhờ giá xăng tại Mỹ tăng và Nga tuyên bố sẵn sàng họp với các nước sản xuất chủ chốt khác để thảo luận về thị trường dầu thô.

e4dgas-station-in-New-Jersey1

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu Brent giao tháng 11/2015 tăng 1,2 USD, tương đương 2,3%, lên 49,25 USD/thùng, cao nhất trong hơn một tuần qua.

Giá dầu WTI giao tháng 11/2015 tăng 72 cent, hay 1,6%, lên 46,26 USD/thùng, cao nhất kể từ 22/9.

Giá xăng tại Mỹ tăng 3%, giúp đẩy tăng giá dầu thô và các sản phẩm lọc dầu khác.

Phố Wall tăng điểm cũng hỗ trợ giá dầu và giá hàng hóa giao dịch bằng USD.

Nga, một trong 3 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, tuyên bố sẵn sàng họp với các nước OPEC và ngoài OPEC để thảo luận về thị trường dầu thô. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết một cuộc họp giữa các quan chức Nga và Arập Xê út đã được lên kế hoạch vào cuối tháng 10.

Tuy có nhiều dấu hiệu lạc quan, song giới phân tích cho rằng giá dầu vẫn chịu áp lực trước dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua tăng.

Theo kết quả khảo sát Reuters, giới phân tích dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 2/10 tăng 1,8 triệu thùng.

Hãng thông tin thị trường Genscape hôm 5/10 cho biết lượng dầu lưu kho tại điểm giao nhận Cushing, bang Oklahoma, trong tuần kết thúc vào 2/10 chỉ giảm 150.000 thùng.

Vũ Hà – theo Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>