Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Nổi bật » Trực thăng Mỹ đâm nhau, 12 người thương vong

Trực thăng Mỹ đâm nhau, 12 người thương vong

Nguồn tin quốc phòng Mỹ cho biết, 2 trực thăng quân sự CH-53 của nước này đã xảy ra va chạm trên không trung và lao xuống vùng biển ở phía Bắc đảo Oahu.

Trực thăng CH-53 của Không quân Mỹ
Trực thăng CH-53 của Không quân Mỹ

Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 23 giờ, ngày  14/11 (giờ địa phương). Những người này kể lại, họ đã nghe thấy tiếng nổ và sau đó xuất hiện một đám cháy lớn.

Lực lượng tuần tra bờ biển Hawaii cho hay, 2 trực thăng CH-53 xuất phát từ căn cứ lính thủy đánh bộ tại vùng vịnh Kaneohe và mỗi trực thăng chở  6 người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhóm tìm kiếm cứu nạn đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng tham gia tìm kiếm cứu hộ bao gồm 1 trực thăng Hải quân, 1 trực thăng của lực lượng phòng cháy chữa cháy Honoluu và 1 tàu cứu hộ.

Mặc dù vậy, tới nay đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy bất cứ người sống sót hay thi thể nào. Ngoài ra, hoạt động tìm kiếm có thể sẽ gặp phải trở ngại do biển động kéo theo sóng cao tới 12 m.

Được biết, đã có thông tin liên quan đến vụ va chạm kể trên như các mảnh vỡ nghi của trực thăng, phao cứu sinh và đám cháy xuất hiện ở vùng biển phía Bắc đảo Oahu.

Người phát ngôn lực lượng tuần tra bờ biển Sara Mooers tuyên bố, đã phát hiện mảnh vỡ trực thăng ở vùng biển gần thành phố Haleiwa.

 Theo Nhật Khánh (petrotimes.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>