Chủ Nhật , 17 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Nổi bật » IS ra lệnh cho binh sĩ cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để “cải Đạo”

IS ra lệnh cho binh sĩ cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để “cải Đạo”

Theo lời kể của một nữ tù nhân, IS đã ra một mệnh lệnh khủng khiếp bằng thư tay cho các chiến binh. Đó là cưỡng hiếp các nữ tù nhân nhiều lần để ép buộc họ theo đạo Hồi.

IS ra lệnh cho binh sĩ cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để “cải Đạo” (ảnh Getty Images)
IS ra lệnh cho binh sĩ cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để “cải Đạo” (ảnh Getty Images)

“Nếu chúng tôi không chuyển sang theo đạo Hồi, bọn chúng sẽ giết các tù nhân nam và kết hôn với các cô gái – mà thực chất là biến chúng tôi thành nô lệ tình dục, cưỡng hiếp đến khi chúng tôi chịu theo đạo Hồi” – nữ nạn nhân giấu tên cho biết.

Trên tạp chí trực tuyến Dabiq của IS, tổ chức khủng bố này coi hành động “sở hữu” nô lệ tình dục là điều đáng tự hào và theo “ý nguyện của Chúa”. Điều này đã gây phẫn nộ cho các tổ chức nhân quyền thế giới. Liên Hợp Quốc ước tính IS đang giữ 3,500 người – chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, biến họ thành nô lệ tình dục cho các chiến binh khát máu.

Hôm thứ Bảy, IS đã tiến hành tấn công đẫm máu, sát hại 300 thường dân tại thành phố Deir Ezzor, Syria. Tổ chức quan sát nhân quyền Syria cũng cho biết, IS đã bắt cóc ít nhất 400 thường dân, gồm cả phụ nữ, trẻ em và gia đình các chiến binh ủng hộ chế độ Assad.

Thủ tướng Syria Wael al-Halaqi lên án các cuộc tấn công và bắt giữ thường dân là “vụ thảm sát dã man và hèn nhát”.

Theo Thế Dương (Tin Nhanh)

Nguồn :  Daily Star

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>