Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Quốc tế » Triều Tiên đề nghị Indonesia mở ‘lớp học Kim Jong-un’

Triều Tiên đề nghị Indonesia mở ‘lớp học Kim Jong-un’

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Jakarta hôm 29-1 cho biết trường Đại học Indonesia (UI) không có ý định chấp nhận yêu cầu của Bình Nhưỡng về việc mở một lớp học mang tên nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Yonhap, vị quan chức cho biết một thỏa thuận về lớp học “Kim Jong-un” dường như đã được thực hiện khi các quan chức Đại học Indonesia không thể nói lời từ chối trong bối cảnh giới chức Triều Tiên đến thăm trường.

Hồi đầu tuần này, hãng tin RMOL của Indonesia và tờ Jakarta Post đưa tin các đại diện của chính phủ và các trường đại học của Triều Tiên đã yêu cầu Đại học Indonesia mở một lớp học mang tên “Kim Jong-un”.

The Jakarta Post cho biết chính phủ Triều Tiên, bao gồm cả các trường đại học của nước này và UI đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác.

toa_nha_chinh_cua_truong_dai_hoc_indonesia_-_mot_trong_nhung_truong_dai_hoc_lau_doi_nhat_o_indonesia__anh_wikipedia_qdah

“Nhu cầu mở một lớp học Kim Jong-un là một phần của thỏa thuận giữa trường đại học UI và Triều Tiên để tiến hành chương trình trao đổi sinh viên, nhân sự và giảng viên” – Nesti Rahayu, nhân viên Văn phòng Quốc tế Đại học Indonesia nói.

Tuy nhiên, bà Nesti cho biết hiện UI đang xem xét lại thỏa thuận, bao gồm yêu cầu mở một lớp Kim Jong-un. “Chúng tôi sẽ xem xét tất cả đề nghị của họ”.

Trường Đại học Indonesia (UI) là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Indonesia với nhiều cơ sở ở Jakarta và Depok.

Theo phapluattp.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>