Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Phiến quân thiêu sống trẻ em, sát hại 86 dân thường Nigeria

Phiến quân thiêu sống trẻ em, sát hại 86 dân thường Nigeria

Nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tấn công ngôi làng ở đông bắc Nigeria, thiêu sống trẻ em và sát hại 86 dân thường, theo AP ngày 31/1.

Người dân đi qua khu vực thảm sát hôm 30/1. Ảnh: AFP
Người dân đi qua khu vực thảm sát hôm 30/1. Ảnh: AFP

Theo AP, các tay súng Boko Haram đã tấn công làng Dalori và 2 trại tị nạn chứa khoảng 25.000 người gần đó, vào đêm 30/1.

Bính lính Nigeria tới Dalori lúc 20h40 ngày 30/1 (giờ địa phương) và chỉ đẩy lùi được các tay súng Boko Haram sau khi có thêm quân tiếp viện.

Theo ông Mohammed Kanar, điều phối viên khu vực của Cơ quan cứu hộ khẩn cấp quốc gia, 86 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường, trong khi 62 người khác đang được điều trị bỏng tại bệnh viện Quốc gia ở Maiduguri.

Những người sống sót và binh lính cho biết, thi thể nạn nhân cháy đen với nhiều vết đạn nằm rải rác trên khắp các con đường.

Nhân chứng Alamin Bakura kể lại rằng, các đợt xả súng, thiêu sống và đánh bom của 3 kẻ đánh bom liều chết đã diễn ra liên tục trong gần 4 giờ đồng hồ ở khu vực dân cư không được bảo vệ khiến nhiều người thiệt mạng.

Số thương vong tăng lên khi 3 kẻ đánh bom liều chết tự kích nổ trong nhóm người đang cố thoát thân sang ngôi làng Gamori gần đó.

Trong 6 năm qua tại Nigeria, nhóm phiến quân Boko Haram đã sát hại khoảng 20.000 người và buộc 2,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>