Thứ Bảy , 16 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Nổi bật » Một tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ “đi tong” tới 9 tỷ USD vì căng thẳng với Nga

Một tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ “đi tong” tới 9 tỷ USD vì căng thẳng với Nga

Trong xu hướng kịch bản phát triển sự kiện tồi tệ nhất do hệ quả khủng hoảng quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ và tác động của những yếu tố bất lợi khác, thiệt hại của tỉnh Antalya trọng điểm kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 8-9 tỷ USD.

Ảnh: Fotolia/ Chubako
Ảnh: Fotolia/ Chubako

Trong xu hướng kịch bản phát triển sự kiện tồi tệ nhất do hệ quả khủng hoảng quan hệ Nga-Thổ và tác động của những yếu tố bất lợi khác, thiệt hại của tỉnh Antalya trọng điểm kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 8-9 tỷ USD, Sputnik dẫn báo cáo của Phòng Thương mại-công nghiệp tỉnh nhan đề “Ảnh hưởng từ biện pháp trừng phạt của Nga với nền kinh tế của Antalya” cho biết.

Trong báo cáo của Phòng Thương mại-công nghiệp Antalya nhận định rằng, liên  hệ kinh tế với Nga đảm bảo khoảng 1/3 tổng thu nhập kinh tế quốc dân của tỉnh này, còn trong lĩnh vực nông nghiệp – chiếm khoảng 2/3, vì thế mất mát một phần hay toàn bộ thị trường Nga sẽ tác động tiêu cực nghiêm trọng đến nền kinh tế của tỉnh.

Tương ứng với dữ liệu thống kê từ cơ quan điều phối văn hóa và du lịch của Antalya, số lượng du khách Nga đến thăm khu nghỉ dưỡng này trong tháng Giêng đã giảm 5,3 lần so với cùng kỳ năm 2015, còn tổng số khách du lịch nước ngoài đến tỉnh này cũng là thấp nhất trong mười năm lại đây.

Theo THÚY HÀ/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>