Thứ Ba , 8 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Quốc tế » Báo Hàn Quốc: Tướng Triều Tiên trốn qua Nga để sang nước thứ ba

Báo Hàn Quốc: Tướng Triều Tiên trốn qua Nga để sang nước thứ ba

Theo hãng tin Sputnik, tờ Tona Ilbo của Hàn Quốc ngày 4/7 đưa tin một sỹ quan mang hàm tướng của quân đội Triều Tiên tên là Park Won Syn trong thời gian lưu trú ở Moskva (Nga) đã xin tị nạn chính trị tại đại sứ quán một nước thứ ba.

nhom5-7-a0975

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ bắn thử tên lửa chống hạm. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về quốc gia mà viên tướng này xin tị nạn.
Tona Ilbo dẫn một nguồn tin riêng cho biết nguyên nhân đào thoát của Tướng Park là “chính sách mà ban lãnh đạo Triều Tiên đang theo đuổi,” cũng như thực tế trước đó trong nước đã xảy ra vụ hành hình đồng nghiệp của ông này là Ma Wong Chun – Cục trưởng Cục Kế hoạch thuộc Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên.

Theo báo trên, Tướng Park Won Syn từng tham gia cuộc đàm phán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên về vấn đề quân sự, tổ chức tại khu du lịch trên đảo Jeju vào năm 2000.

Trước đây, sỹ quan cao cấp này còn từng làm Tùy viên Quốc phòng của Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga, còn con gái Tướng Park theo học ở một đại học Y khoa ở thủ đô Moskva.

Năm ngoái, viên tướng này đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và các huân, huy chương vì thành tích đóng góp cho công trình xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở tỉnh Gangwon./.
Theo (Vietnam+)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>