Thứ Bảy , 5 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Cháy nổ 24h » Cháy nhà 6 người chết ở TP.HCM, nhiều người nhảy lầu

Cháy nhà 6 người chết ở TP.HCM, nhiều người nhảy lầu

Có ít nhất 1 người đã nhảy lầu khỏi tòa nhà, may mắn sống sót dù bị gãy chân.

Hiện trường vụ cháy vào rạng sáng 16.12. (Ảnh: Trương Quý).
Hiện trường vụ cháy vào rạng sáng 16.12. (Ảnh: Trương Quý).

Trao đổi với PV sáng 16.12, đại tá Nguyễn Văn Tợi – Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC Q.3 xác nhận, một vụ cháy đã xảy ra vào khuya 15.12, rạng sáng 16.12 tại số nhà 453 đường Lê Văn Sỹ (P12. Q.3, TP.HCM).

“Bây giờ lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân và thiệt hại cụ thể”, đại tá Tợi thông tin tới PV lúc 6h30 sáng 16.12.

Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC Q.3 cho biết thêm, vụ cháy đã khiến 6 người thiệt mạng, tính tới 6h30 sáng 16.12. Trong đó, có nhiều người nhảy khỏi tòa nhà từ trên lầu cao.

Theo những người dân sống gần hiện trường, 5 trong số 6 người bị thiệt mạng là một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con, người còn lại là người thuê trọ.

Hiện trường đang được phong tỏa để khám nghiệm, điều tra.
Hiện trường đang được phong tỏa để khám nghiệm, điều tra.

Một nhân chứng cho biết, ngọn lửa phát lên từ tầng 1 của tòa nhà sau đó bao trùm toàn bộ căn nhà. “Tầng 2 của ngôi nhà này cho thuê phòng trọ, còn tầng trệt là một quán cà phê. Lúc cháy tôi cũng thấy có nhiều người nhảy từ trên lầu 2 xuống, có người may mắn sống sót nhưng bị gãy chân”, nhân chứng nói.

Trước đó, vào khuya 15, rạng sáng 16.12, nhiều người sống trong hẻm 453 đường Lê Văn Sỹ (P.12, Q.3, TP.HCM) bất ngờ nhìn thấy ngọn lửa phát ra từ một căn nhà 2 tầng bị khóa cửa bên trong. Phát hiện sự việc, nhiều người đã cố gắng dùng bình chữa cháy mini cùng huy động nước và nhiều giải pháp để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng cháy dữ dội và lan nhanh khiến nhiều người thương vong.

Tiếp tục cập nhật…

Theo Ngọc Phạm – Dương Thanh (Dân Việt)