Thứ Tư , 26 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Vụ con cưng: Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vi phạm về báo chí

Vụ con cưng: Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vi phạm về báo chí

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) về vụ Con Cưng.

con-cung-truong-hoa-binh-vnf

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty Cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin; xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, đảm bảo các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, hạ tuần tháng 8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập Tổ rà soát nhằm đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, rà soát, Tổ công tác có trách nhiệm kiến nghị Bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có và báo cáo Bộ trưởng kết quả kiểm tra.

Về kết quả kiểm tra trước đó, Bộ Công Thương kết luận Con Cưng đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, song doanh nghiệp này vẫn vi phạm một loạt quy định về nhãn hàng hóa, khuyến mại và thương mại điện tử.

Lê Nguyễn/Vietnamfinance

Xem tin cùng chuyên mục

Một công nhân tại nhà máy lọc dầu ở Nasiriyah, Iraq. Các nhà phân tích kỳ vọng giá mỗi thùng sẽ tiếp tục tăng. Ảnh: Haidar Mohammed Ali / AFP / Getty Images

Giá dầu tăng khiến lo ngại về thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu

Nền kinh tế toàn cầu có thể bị phá hủy nếu giá dầu quay trở ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>