Thứ Sáu , 20 Tháng Tư 2018
Trang chủ » Nổi bật » EVN ra công điện thượng khẩn về ứng phó bão số 4

EVN ra công điện thượng khẩn về ứng phó bão số 4

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện thượng khẩn số 4095/EVN-AT (ngày 2/10/2015) gửi các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó với bão số 4 (tên quốc tế MUJIGAE).

Dự báo hướng đi của bão - Ảnh Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương
Dự báo hướng đi của bão – Ảnh Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương

Theo đó, để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do bão gây ra, EVN yêu cầu các đơn vị:

Triển khai phương án phòng, chống khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra theo các quy định chi tiết trong Quy chế Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của EVN.

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra các khu vực có khả năng ảnh hưởng để sớm phát hiện các nguy cơ để phòng chống và có phương án xử lý kịp thời.

Các công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng theo dõi sát tình hình thủy văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.

Các công ty nhiệt điện kiểm tra hệ thống mái che, thoát nước, kho nhiên liệu đảm bảo vận hành tin cậy.

Các Ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát thông tin thời tiết, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối  cho người, thiết bị và công trình.

EVN yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN vào 9h và 15h hàng ngày.

Tiến Nguyên

Nguồn: evn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>