Thứ Bảy , 5 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Thị trường » Chứng khoán sáng 13/5: Dầu khí dẫn dắt, STB nổi loạn

Chứng khoán sáng 13/5: Dầu khí dẫn dắt, STB nổi loạn

Phiên sáng cuối tuần, chỉ số hai sàn đóng cửa trái chiều nhau. Giao dịch giằng co, thanh khoản suy giảm so với phiên sáng qua.

Cụ thể, bên sàn HOSE, VN-Index tăng nhẹ 2,65 điểm (tương đương 0,43%), đứng mức 609,47 điểm.
Cụ thể, bên sàn HOSE, VN-Index tăng nhẹ 2,65 điểm (tương đương 0,43%), đứng mức 609,47 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 60 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 1.068,81 tỷ đồng.
Mở cửa, nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt tăng giá giúp VN-Index lấy lại sắc xanh.

vni-2016-05-13_mfteNhờ những diễn biến tích cực của giá dầu thế giới, nhóm cổ phiếu dầu khí, điển hình là các mã GAS, PVD, PXS… tiếp tục duy trì tốt đà tăng. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu có tính dẫn đắt như VCB, VIC, CTG, BID… đều giao dịch ở mức giá xanh.

Đáng chú ý, STB là mã nổi bật trong phiên giao dịch sáng nay khi mã này tiếp tục được kéo lên mức giá trần với thanh khoản mạnh, dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị.

Thị trường giằng co khá mạnh khi VN-Index tiếp cận các ngưỡng điểm cao hơn. Sắc xanh yếu và thiếu bền vững. Ít phút cuối phiên, chỉ số giảm đỏ trở lại khi áp lực bán gia tăng..

Các mã như lớn VCB, MSN, BVH, SSI, HPG,… đang giảm điểm, là nguyên nhân chính khiến chỉ số không thể bứt phá. Giao dịch ở nhóm cổ phiếu vừa và khỏ khá trầm lắng, ngoại trừ, chỉ có một vài mã có giao dịch tốt như HQC, FLC,..
Đối với các mã vừa và nhỏ, sức là là không mạnh, nhưng do lực cầu thận trọng nên giao dịch tương đối trầm lắng. Chỉ một vài mã có giao dịch nổi bật như SBT, TSB, HQC, FLC.

Các chỉ số cùng giữ được sắc xanh với lực đỡ chính từ các mã lớn. Song cũng do phụ thuộc nhiều vào nhóm cổ phiếu này, nên giao dịch thị trường diễn ra khá thận trọng. Sau 1,5 giờ giao dịch, tổng giá trị giao dịch thị trường chưa đầy 900 tỷ đồng.

Tại thời điểm đóng cửa phiên sáng, toàn sàn có 65 mã tăng giá, 69 mã đứng giá, 131 mã giảm giá.
Trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất: VIC và GAS đứng giá tham chiếu; MSN và BVH giảm 1.500 đồng, VNM giảm 1.000 đồng, VCB giảm 400 đồng, CTG giảm 100 đồng…

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa phiên tăng 0,33 điểm, tương đương tăng 0,41%, lên mức 81,33 điểm.

Theo MAI HƯƠNG/bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>