Thứ Ba , 25 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Thị trường » Trực tiếp ĐHCĐ OGC: Chỉ có 52% cổ đông thông qua, ông Hà Văn Thắm vẫn bị miễn nhiệm

Trực tiếp ĐHCĐ OGC: Chỉ có 52% cổ đông thông qua, ông Hà Văn Thắm vẫn bị miễn nhiệm

Theo quy chế bầu cử, tờ trình này không được thông qua. Tuy nhiên, căn cứ điều lệ công ty, vào sự vắng mặt và những sự kiện xung quanh ông Hà Văn Thắm, ông Thắm đương nhiên bị miễn nhiệm.

01

Sáng nay, ngày 28/7/2015, sau 2 lần tổ chức bất thành, ĐHCĐ thường niên 2015 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) đã được tổ chức lần 3 với tỷ lệ cổ đông tham dự không cải thiện nhiều so với 2 lần trước – 10,78 % với sự tham gia của 77 cổ đông/người được ủy quyền. Tuy nhiên, do tổ chức lần 3, ĐHCĐ thường niên của OGC vẫn được tiến hành mà không phụ thuộc vào tỷ lệ tham dự.

Năm 2014, OGC lỗ 2.520 tỷ đồng sau thuế, cổ đông công ty mẹ lỗ hơn 2.200 tỷ đồng. Cụ thể các khoản lãi/lỗ năm 2014 đến từ các lĩnh vực như sau:

Cơ cấu doanh thu, Lợi nhuận/lỗ của OGC năm 2014
Cơ cấu doanh thu, Lợi nhuận/lỗ của OGC năm 2014

Kết quả kinh doanh “bi đát” năm 2014 không ngăn việc OGC đặt kế hoạch năm 2015 tương đối lạc quan với chỉ tiêu Tổng doanh thu và LNTT lần lượt đạt 2.300 tỷ đồng và 570 tỷ đồng – bằng con số kế hoạch đã đưa ra trong cuộc họp lần 1.

03

Bên cạnh những tờ trình về kết quả kinh doanh năm 2014, ké hoạch năm 2015, một nội dung quan trọng sẽ được OGC đưa ra bàn thảo ngày hôm nay là việc miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đối với ông Hà Văn Thắm. Ông Thắm bị tạm giam phục vụ điều tra từ 24/10/2014. Từ đó đến nay, ông Thắm hoàn toàn không tham gia vào công tác quản lý, điều hành công ty. Ông Hà Văn Thắm đã bị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT tại công ty con là CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương. Tại Tập đoàn Đại Dương, ông Thắm vẫn chưa có quyết định miễn nhiệm khỏi chức danh này.

Một “biến cố” đã xảy ra khi tờ trình miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm chỉ được 52% cổ đông thông qua, còn lại phần lớn không có ý kiến. Theo quy chế bầu cử, tờ trình này không được thông qua. Tuy nhiên, căn cứ điều lệ công ty, vào sự vắng mặt và những sự kiện xung quanh ông Hà Văn Thắm, ông Thắm đương nhiên bị miễn nhiệm.

Với kết quả này, ông Lê Quang Thụ – Phó Chủ tịch HĐQT của OGC đã nói lời cảm ơn đến các cổ đông nhờ “tình cảm đặc biệt” với ông Hà Văn Thắm.

Một nội dung nữa về việc thông qua tư cách thành viên HĐQT của bà Dương Thị Cẩm Thủy – hiện đang là Phó Giám đốc phụ trách đầu tư của OceanBank – cũng chỉ được 40,8% cổ đông thông qua. Chính vì vậy, tờ trình này cũng không được thông qua, bà Thủy không được chấp thuận là thành viên HĐQT Ocean Group.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>