Chủ Nhật , 22 Tháng Tư 2018
Trang chủ » Thị trường » Dự án “đắp chiếu”, Tân Hoàng Minh vẫn “vác” tiền tài trợ cho trận Man City và VN?

Dự án “đắp chiếu”, Tân Hoàng Minh vẫn “vác” tiền tài trợ cho trận Man City và VN?

Nổi danh với hàng loạt dự án bất động sản “khủng” hiện vẫn còn dang dở, chậm tiến độ, thậm chí có những dự án vẫn nằm “đắp chiếu”, cỏ dại mọc um tùm, thế nhưng, gần đây, Tân Hoàng Minh lại khiến cả thị trường BĐS “xôn xao” khi trở thành nhà tài trợ chính cho trận giao hữu mơ ước giữa Manchester City và đội tuyển Việt Nam? Vậy đâu là sự thật đằng sau “hiện tượng lạ” này?

Tân Hoàng Minh khiến cả thị trường BĐS “xôn xao” khi trở thành nhà tài trợ chính cho trận giao hữu mơ ước giữa Manchester City và đội tuyển Việt Nam.
Tân Hoàng Minh khiến cả thị trường BĐS “xôn xao” khi trở thành nhà tài trợ chính cho trận giao hữu mơ ước giữa Manchester City và đội tuyển Việt Nam.

Được biết, đây là lần đầu tiên đoàn quân của huấn luyện viên Manuel Pellegrini đến Việt Nam du đấu theo lời mời của Ngân hàng SHB. Chi phí để mời Manchester City sang Việt Nam du đấu không được tiết lộ cụ thể, nhưng dự đoán không thấp hơn 1 triệu bảng Anh. Theo tuyên bố của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch SHB trả lời báo chí trong thời gian vừa qua cho biết: Để phục vụ cộng đồng, đơn vị tổ chức sẵn sàng chấp nhận hòa vốn hoặc lỗ. Các đối tác của SHB sẽ đóng góp để trang trải một phần kinh phí.

Theo đó, SHB đã xây dựng một số gói tài trợ để mời các đối tác cùng tham gia. Trong đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho trận giao hữu mơ ước này. Ngoài ra, Tân Hoàng Minh đã ký hợp đồng tài trợ đội T& T trị giá 15 tỷ đồng.

Được biết, ở ngoài sân cỏ, trong chuyện “làm ăn”, SHB đã đồng hành cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong việc phát triển một số dự án bất động sản cao cấp và hạng sang ở nội thành Hà Nội. Năm ngoái, SHB đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược và cam kết cho Tân Hoàng Minh vay 1.000 tỷ đồng để xây dựng dự án căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu.

Bên cạnh đó, SHB cũng là ngân hàng tài trợ toàn bộ vốn để phát triển dự án và cho khách hàng vay mua căn hộ dự án D’. Le Roi Soleil do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư…

Trước các hành xử “hào phóng” của Tân Hoàng Minh câu hỏi khiến dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua là khoản vay lên đến 1.000 tỷ đồng của Tân Hoàng Minh với SHB có liên quan gì đến câu chuyện Tập đoàn này tham gia với tư cách nhà tài trợ chính cho trận Manchester City sang Vietnam thi đấu đồng thời ủng hộ 15 tỷ cho đội bóng T&T? Và liệu múc đích của việc làm trên có phải là cách cảm ơn về khoản vay mà SHB đã hỗ trợ cho Tập đoàn này?

Một trong những dự án nằm ở vị trí vàng của Tân Hoàng Minh - D'EI Dorado vẫn nằm đắp chiếu!
Một trong những dự án nằm ở vị trí vàng của Tân Hoàng Minh – D’EI Dorado vẫn nằm đắp chiếu!

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết Việc Tân Hoàng Minh và một số đối tác tham gia tài trợ cho trận Manchester City sang Việt Nam cũng như các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện mà THM đã thực hiện trong những năm qua lý do trước hết là sự khẳng định tiềm lực tài chính của THM cũng như tâm huyết của ông chủ THM ngoài đam mê kinh doanh còn luôn có tấm lòng với xã hội. Bên cạnh đó, tài trợ giải đấu lần này cũng như tài trợ cho đội bóng SHB, thể hiện niềm đam mê bóng đá của THM mong muốn được cùng SHB và các đơn vị tài trợ khác mang đến cho người hâm mộ VN được thưởng thức trận đấu mơ ước này. Việc tài trợ cho đội bóng SHB còn thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc xây dựng lực lượng thể thao nước nhà, nâng cao thể lực từ môn thể thao vua…

Bên cạnh đó, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh còn cho biết thêm là Ngoài trận đấu của Manchester city vừa qua, hiện nay THM nhận được nhiều lời mời và đang lên kế hoạch tài trợ và quảng cáo của các đội bóng Chelsea, Asenal, Manchester united cho các giải đấu của họ trên thế giới. Điều này thể hiện được uy tín của Tập đoàn cũng như nằm trong chiến lược quảng cáo thương hiệu của THM ra cộng đồng thế giới.

Khoản tiền tài trợ cho trận bóng vừa qua chỉ là một phần những hoạt động tài trợ của Tân hoàng minh cho các giải thể thao cũng như các công tác từ thiện an sinh xã hội.

Mọi việc sẽ chẳng có gì phải bàn nếu Tân Hoàng Minh thực sự có tiềm lực tài chính ổn định và hàng loạt những dự án bất động sản thành công trên thị trường. Thế nhưng, điều khiến dư luận lo ngại là trong khi các dự án của tập đoàn này ngoài việc được biết đến là nằm ở vị trí đất vàng thì hầu hết đều đắp chiếu hoặc chậm tiến độ, rất cần vốn để tiếp tục triển khai, trong khi đó Tập đoàn này lại trích 1 số tiền không nhỏ để tham gia tài trợ cho một chương trình thể thao.

Quan trọng hơn là câu hỏi về khả năng trường vốn của Tập đoàn? Và liệu cách “dùng tiền” của Tân Hoàng Minh có khiến khách hàng tiềm năng của mình lo ngại, khi mà điều họ mong muốn tiền mua dự án của mình sẽ đi đúng hướng hơn là để chạy theo những mục đích riêng của Tập đoàn, bỏ mặc dự án đắp chiếu như bài học thường thấy trên thị trường bất động sản thời gian vừa qua?

Nhóm PV

nguồn Kinh doanh pháp Luật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>