Chủ Nhật , 27 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Thị trường » Nỗi đau mang tên BID

Nỗi đau mang tên BID

GAS hôm nay tăng 2.700 đồng nhưng nỗ lực của riêng GAS chưa đủ nâng đỡ thị trường chung khi mà BID cũng kẻ tám lạng người nửa cân so với GAS trong việc ảnh hưởng đến chỉ số VnIndex.

1

Nỗi đau mang tên BID hay chính xác hơn là nỗi đau “đua” theo cú lừa lịch sử của 2 quỹ ETF. “Lỗi” tính toán khiến ETF VNM thông báo sẽ không tiến hành thêm BID vào danh mục mua mới của quỹ này cho kỳ Review của Quý 3/2015. Điều này đã gây sốc cho toàn thị trường khi mà chỉ 2 ngày trước ETF VNM thông báo sẽ mua BID cho kỳ Review này với tỷ trọng 8%, tương đương 30 – 35 triệu cổ phiếu. Rồi, nối gót ETF VNM, chiều hôm qua, 16/9, FTSE VietNam ra thông báo về việc điều chỉnh danh mục quý III/2015 và loại BID khỏi danh mục điều chỉnh.

BID trở thành nỗi đau lớn của nhà đầu tư khi mà phiên hôm qua và hôm nay giảm sàn với dư bán sàn lớn. Từ trạng thái “đua trần” hôm 15/9 với gần 260 tỷ đồng giá trị giao dịch, BID chỉ còn giao dịch được hơn 130 nghìn đơn vị hôm qua, còn lại là ở trạng thái rao bán không người mua.

GAS hôm nay tăng 2.700 đồng nhưng nỗ lực của riêng GAS chưa đủ nâng đỡ thị trường chung khi mà BID cũng kẻ tám lạng người nửa cân khi so với GAS trong việc ảnh hưởng đến chỉ số VnIndex.

VnIndex và HNX-Index vẫn tăng điểm nhẹ tính đến 10h35′. Thanh khoản 2 sàn khá tốt, HoSE đạt 575 tỷ và HNX đạt 160 tỷ.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>