Thứ Sáu , 20 Tháng Tư 2018
Trang chủ » Thị trường » Giá cao su xuất khẩu có thể chỉ còn 20 triệu đồng/tấn

Giá cao su xuất khẩu có thể chỉ còn 20 triệu đồng/tấn

Theo nhận định của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VGR), do giá cao su thường tỉ lệ thuận với giá dầu mỏ trên thị trường thế giới nên nếu thời gian tới giá dầu tiếp tục giảm, khả năng giá cao su có thể hạ xuống mức 20 triệu đồng/tấn.

Chế biến cao su xuất khẩu. Ảnh: Internet
Chế biến cao su xuất khẩu. Ảnh: Internet

Trong tháng 1, giá cao su SVR 3L (loại cao su rất phổ biến trong cao su sơ chế và được nhiều công ty sản xuất) của Việt Nam xuất khẩu chào bán đạt trung bình 1.235 USD/tấn (khoảng 27,5 triệu đồng/tấn), không đổi so với mức trung bình của tháng 12-2015 nhưng giảm khoảng 21,5% so với tháng 1-2015.

Báo cáo của Bộ NN&PTNT cho thấy, trong tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu cao su đều theo hướng lượng tăng nhưng trị giá giảm.

Cụ thể, khối lượng cao su xuất khẩu ước đạt 106 nghìn tấn với trị giá đạt 120 triệu USD, tăng 13,3% về khối lượng nhưng giảm 10,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2015.

Về nhập khẩu, trong tháng 1, ước khối lượng nhập khẩu đạt 41 nghìn tấn với trị giá đạt 57 triệu USD, tăng 26,1% về khối lượng và giảm 1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2015.

Tại thị trường trong nước, các đồn điền cao su ở Bình Phước bắt đầu bước vào giai đoạn hạn chế khai thác mủ do mùa đông đến cây cao su rụng lá. Trong suốt tháng đầu tiên của năm, giá mủ tạp 32 độ/kg duy trì ở mức thấp 5.760 đ/kg.

Theo Hải Quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>