Chủ Nhật , 22 Tháng Tư 2018
Trang chủ » Thị trường » Việt Nam sang Mỹ gọi vốn đầu tư

Việt Nam sang Mỹ gọi vốn đầu tư

Từ ngày 1 – 5/7, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại New York (Mỹ) nhằm củng cố lòng tin của nhà đầu tư nước ngoài với thị trường trong nước.

Từ ngày 1 – 5/7, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại New York (Mỹ) nhằm củng cố lòng tin của nhà đầu tư nước ngoài với thị trường trong nước.

Hội nghị mang thông điệp: “Việt Nam của Tôi – Điểm đầu tư của Bạn” do Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán Nhà nước tổ chức với mục tiêu trở thành kênh giúp cho doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam, trong bối cảnh Chính phủ đang thực hiện nhiều quyết định đổi mới, xây dựng quan hệ đối tác toàn diện và sâu rộng trong lĩnh vực tài chính giữa hai bên.

Tại hội nghị, đại diện các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam sẽ chia sẻ về những văn bản pháp luật đang áp dụng trong nước, lắng nghe các ý kiến đánh giá, chia sẻ của giới đầu tư Mỹ để hoàn thiện cơ chế chính sách. Thông qua đó, phía Việt Nam muốn thể hiện cam kết đặc biệt đối với các nhà đầu tư Mỹ cũng như sự đánh giá cao của Chính phủ đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc gia này.

Cuối tuần qua, Thủ tướng đã ký ban hành Nghị định 60 về khung pháp lý cho sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các doanh nghiệp niêm yết. Cùng với đó, một loạt văn bản khác đang được xây dựng để tăng tính hấp dẫn cho thị trường chứng khoán Việt Nam như cho phép giao dịch trong ngày, rút ngắn thời gian thanh toán từ T+3 về T+2…

Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được chia sẻ trực tiếp với các nhà đầu tư Mỹ về cơ hội đầu tư trong nước, với phương châm “tạo sự đối xử bình đẳng, công bằng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Philip Falcone – Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital, đơn vị đang đầu tư vào dự án Hồ Tràm Strip và cũng là một trong những diễn giả tại hội nghị cho biết với kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực giải trí, ông sẽ chia sẻ với những nhà đầu tư Mỹ về kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam.

Năm 2015 đánh dấu chặng đường 20 năm quan hệ Việt – Mỹ, kể từ khi hai nước ngồi vào bàn đàm phán Hiệp định song phương. Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ là cơ hội cho Việt Nam xây dựng quan hệ đối tác toàn diện và sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực tài chính, thị trường vốn với Mỹ.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Mỹ đang là đối tác lớn thứ 7 trong số 103 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 11 tỷ USD. Trên thị trường chứng khoán, hiện có khoảng 600 nhà đầu tư Mỹ tham gia, nhưng chủ yếu là những quỹ đầu tư quy mô vừa và nhỏ.

Phương Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>