Thứ Tư , 16 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Thời sự » Nữ ‘tỉ phú’ và hành trình an nhiên lượm ve chai mỗi ngày

Nữ ‘tỉ phú’ và hành trình an nhiên lượm ve chai mỗi ngày

Lượm được số tiền lớn, tưởng như cuộc sống của gia đình chị Huỳnh Thị Ánh Hồng sẽ đổi thay. Nhưng chị vẫn vậy, ngày ngày cùng với chiếc xe 3 bánh đi qua từng con đường, ngõ hẻm tìm mua ve chai, phế liệu. 

Theo chân chị Hồng, mới thấy người đàn bà tháo vát này không ngại khó khăn, nặng nhọc, hay ỷ lại vào số tiền ‘trời cho’ mà bê trễ công việc. Nhận điện thoại là chị đi ngay, rồi nhanh nhẫu ra giá, rồi thu gom từng tấm tôn, vỏ hộp lon bia, vác từng bao phế liệu chất lên xe, vừa đẩy, vừa kéo không khác gì đàn ông mà vẫn vui vẻ nói cười.

Điều khác biệt duy nhất bây giờ chị đã đưa 2 con vào Sài Gòn để xin đi học, và sống cùng bố mẹ.

Với chị Hồng, nghể thu mua ve chai không thể bỏ được
Với chị Hồng, nghể thu mua ve chai không thể bỏ được

Trong căn nhà trọ rộng khoảng 40 m2 của đôi vợ chồng mệnh danh “Tỉ phú ve chai” được thuê lại của chủ vựa, vẫn ngổn ngang nhiều phế liệu, dây đồng, sắt vụn. Vẫn không có vật dụng gì mới trong căn phòng này ngoài chiếc xe gắn máy chị sắm cho mình.

Mặc dù vất vả nhưng lúc nào chị cũng cười vui vẻ
Mặc dù vất vả nhưng lúc nào chị cũng cười vui vẻ

Giữa cái nắng như đổ lửa của những ngày đầu tháng tư, bóng lưng nhỏ đẩy chiếc xe phế liệu cao gấp đôi thân người trên con đường tấp nập người xe giữa Sài Gòn mới thấy được nghị lực vươn lên trong nỗi khó nhọc của người đàn bà được mệnh danh là ‘tỉ phú ve chai’ này.

Theo Tấn Cư – Thanh Hả/ Thanh Niên