Thứ Hai , 21 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Thời sự » Bé gái 7 tháng tuổi thương tích đầy mình sau 1 ngày ở nhà trẻ

Bé gái 7 tháng tuổi thương tích đầy mình sau 1 ngày ở nhà trẻ

Chỉ sau 1 ngày được gửi ở một nhà trẻ, Danh Phạm Ngọc Hà (7 tháng tuổi, ngụ tại thôn 12, xã Đam’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) được bố mẹ đón về nhà trong tình trạng thương tích đầy mình.

Tay cháu Hà bị trầy xước, rỉ máu - Ảnh: Trùng Dương
Tay cháu Hà bị trầy xước, rỉ máu – Ảnh: Trùng Dương

Theo kết quả chẩn đoán của Bệnh Viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc), bé Hà bị đa chấn thương với 6 vết trầy xước, bầm tím ở 2 tay, 2 chân, bụng và mặt.

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, chiều 8.4, Đoàn kiểm tra của UBND xã ĐamB’ri đã tới làm việc với gia đình bé Hà và chủ cơ sở giữ trẻ là bà Đàm Thị Nhàn.

Cơ quan chức năng làm việc với bà Đàm Thị Nhàn
Cơ quan chức năng làm việc với bà Đàm Thị Nhàn

Trước đó, sau khi đi làm về vào chiều 6.4, chị Phạm Thị Giang (mẹ cháu Hà) đã đến cơ sở giữ trẻ nói trên để đón con. “Lúc đầu tới đón con gái, tôi thấy trên mặt con xuất hiện một vết trầy xước. Thấy vậy, tôi bồng con gái lên kiểm tra thì phát hiện trên 2 tay, 2 chân và bụng xuất hiện chi chít các vết trầy xước, bầm tím. Tôi hỏi bà Nhàn (chủ cơ sở và cũng là người trược tiếp trông coi con gái bà Nhàn) thì bà ấy bảo con gái tôi bị một cháu nhỏ trong nhóm trẻ cắn và cào cấu. Thấy xót cho con quá, tôi lập tức gọi taxi đưa cháu đến bệnh viện điều trị”, chị Giang thuật lại sự việc.
Nói về những vết thương trên người cháu Hà, bà Nhàn lý giải: “Những vết thương trên người cháu Hà là do một cháu khác trong nhóm trẻ mà tôi nhận trông coi cắn. Vì khi tôi cho cháu Hà nằm trong võng để đi vệ sinh thì thấy cháu Hà khóc. Khoảng 10 phút sau tôi chạy ra thì thấy một cháu nhỏ khác đang cắn cháu Hà. Thấy khắp người cháu Hà bị trầy xước, tôi đã nấu nước sôi để nguội rồi rửa cho cháu”.

Ông Nguyễn Minh Hai, Trưởng Công an xã ĐamB’ri (TP.Bảo Lộc), cho biết: “Hiện, chúng tôi đã lập biên bản ghi nhận vụ việc và tạm thời đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ của bà Đàm Thị Nhàn để phục vụ công tác điều tra. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ lên Công an TP.Bảo Lộc để điều tra theo thẩm quyền”.

Theo Trùng Dương/ Thanh Niên