Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Môi trường » Cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh: Nghi vấn do đường ống xả thải khổng lồ dưới đáy biển

Cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh: Nghi vấn do đường ống xả thải khổng lồ dưới đáy biển

Thông tin từ Tổng cục Thủy sản cho biết, đơn vị này đã xác nhận được thông tin từ ngư dân trình báo về vụ việc họ đã phát hiện ra một đường ống nghi là hệ thống xả thải từ dự án Formosa nằm dưới đáy biển Vũng Áng.

Trước đó, ngư dân Nguyễn Xuân Thành (36 tuổi, ngụ thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trong quá trình lặn xuống biển để “săn” cá, anh đã bất ngờ phát hiện ra một đường ống xả thải khổng lồ, phun nước rất mạnh“cắm” xuống biển. Đặc biệt, nước phun từ đường ống ra có màu vàng đục, có mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.

Cá chết hàng loạt khiến nhiều người dân hoang mang
Cá chết hàng loạt khiến nhiều người dân hoang mang

Theo mô tả của anh Thành, đường ống xả thải này được chôn dưới đáy biển, phủ lên phía trên là một lớp đất cùng nhiều đá hộc, bao tải cát; chiều dài của đường ống khoảng 1,5 km; đường kính 1,1 m; một đầu của đường ống được nối liền từ khu vực án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đầu bên kia được nối liền với 3 đoạn đường ống nhỏ (mỗi đoạn đường dài khoảng 2m; đường kính khoảng 40 cm).

Ông Phạm Khánh Ly – Vụ phó Vụ Nuôi trồng thủy sản cho biết : Sắp tới sẽ trình báo thông tin có một đường ống xả thải nối liền từ Khu kinh tế Vũng Áng ra biển như ngư dân phản ánh cho Bộ NN-PTNT biết để xin ý kiến chỉ đạo và đồng thời sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng của Hà Tĩnh vào cuộc điều tra, tìm hiểu rõ về vụ việc.

Quỳnh Nga – Bảo Trung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>