Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Thời sự » OPEC nhận định tốt về giá dầu

OPEC nhận định tốt về giá dầu

Thị trường dầu mỏ thế giới đang dần cân bằng trở lại, và giá cả cũng đang bắt đầu ổn định, theo Bộ trưởng Bộ Dầu khí và Khoáng sản của Arập Xê-út, Khalid al-Falih và Tổng Thư ký mới được bầu của OPEC, Mohammed Barkindo.

OPEC nhận định tốt về giá dầu
OPEC nhận định tốt về giá dầu

Theo Hãng thông tấn SPA của Arập Xê-út, kết luận này được al-Falih và Barkindo đưa ra trong một cuộc họp vào ngày chủ nhật tại thành phố Dhahran ở Arập Xê-út. Tại đó, họ cũng đã thảo luận về vai trò của OPEC trong việc duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ và trao đổi quan điểm về các nhu cầu và nguồn cung cấp dầu.

Cựu lãnh đạo của Công ty Dầu khí Nhà nước Nigeria (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nigeria, NNPC) Mohammed Barkindo trở thành Tổng thư ký OPEC từ ngày 1 tháng 8 năm 2016. Quyết định này được phê chuẩn tại cuộc họp của OPEC vào cuối tuần trước.

Thị trường dầu khí thế giới luôn biến động khó lường, nhưng một khi hai nhân vật lớn của ngành này đã đưa ra nhận định như vậy thì làng dầu mỏ cũng có cơ sở để yên tâm phần nào.

Nguồn tin: Petrotimes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>