Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Thị trường » Doanh nghiệp - Doanh nhân » Petrolimex chính thức niêm yết trên TTCKVN – là động lực thúc đẩy quá trình CPH doanh nghiệp nhà nước

Petrolimex chính thức niêm yết trên TTCKVN – là động lực thúc đẩy quá trình CPH doanh nghiệp nhà nước

Trong bối cảnh tình hình kinh tế, tài chính thế giới và trong nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, TTCK Việt Nam trong năm qua đã chịu những ảnh hưởng nhất định từ các biến động tình hình kinh tế, chính trị quốc tế. Tuy nhiên, Chính phủ đã tích cực xây dựng nền hành chính kiến tạo, cải thiện môi trường kinh doanh. Điều kiện kinh tế vĩ mô trong nước tiếp tục được cải thiện và với những tín hiệu nới lỏng tiền tệ và đẩy nhanh giải ngân vốn tài khoản đã hỗ trợ tích cực cho thị trường. Bên cạnh đó, chính sách cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước gắn với niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán mang lại hiệu quả tích cực trong việc tăng nguồn hàng chất lượng cho thị trường, tạo điều kiện thu hút dòng tiền đầu tư. TTCK Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt và được đánh giá là một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao tại khu vực Đông Nam Á.

Với lợi thế nổi bật của Petrolimex gắn với lịch sử hơn 60 năm hoạt động, sáng ngày 21/4/2017, tại TP Hồ Chí Minh, 1,3 tỷ cổ phiếu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex đã chính thức niêm yết trên sàn HOS với mã cổ phiếu là PLX.

PLX-niem-yet
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

PLX lên sàn ngày đầu tiên với mức giá tham chiếu là 43.200đ/cp, ngay khi chào sàn ( tính đến 10h ngày 21/4 ), giá PLX đã tăng mạnh gần 10% và chạm mốc 49.000đ/cp với tổng khớp lệnh là hơn 3 triệu cổ phiếu. Được biết, để tăng tính thanh khoản, Petrolimex sẽ trích 20 triệu cổ phiếu từ lượng cổ phiếu quỹ để bán trên sàn HOSE theo phương thức khớp lệnh trong thời gian từ 3/5 – 2/6/2017, nhằm tăng cơ hội nắm giữ cổ phiếu PLX đới với các nhà đầu tư.

Sự kiện Petrolimex – Con chim đầu đàn của ngành xăng dầu Việt Nam chính thức niêm yết trên sàn HOSE không chỉ là một tín hiệu mừng cho các nhà đầu tư, mà còn là điểm nhấn quan trọng cho cả thị trường chứng khoán Việt Nam và là động lực quan trọng thúc đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam.

PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>