Thứ Bảy , 2 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Nổi bật » Các tiệm internet phải đóng cửa sau 22 giờ từ 24/9

Các tiệm internet phải đóng cửa sau 22 giờ từ 24/9

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định về thời gian hoạt động của các đại lý internet và điểm truy cập internet công cộng trên địa bàn Thành phố.

infonet_game

Theo đó  các đại lý internet và điểm truy cập internet công cộng chỉ được hoạt động trong khoảng thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày. Riêng các điểm truy cập internet tại các nhà hàng, khách sạn, sân bay, bến tàu và các điểm công cộng khác (không cung cấp trò chơi điện tử) sẽ bật – tắt theo giờ mở – đóng cửa của mỗi nơi.

Ngoài ra tất cả các điểm, đại lý công cộng đều phải niêm yết công khai thời gian mở – đóng cửa hàng ngày. UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Tuyền thông phối hợp cùng các sở ngành liên quan cùng UBND các quận, huyện tổ chức theo dõi và kiểm tra việc thực hiện quy định này.

Trước đó TP.HCM cũng đã có những quy định về thời gian hoạt động của các đại lý internet, tuy nhiên đã không thực hiện triệt để. Lợi dụng việc kiểm tra và xử lý không nghiêm, nhiều nơi “lách” bằng cách dù đóng cửa tiệm nhưng bên trong vẫn đầy khách sử dụng. Họ cũng cung cấp cho những người này đầy đủ thức ăn nước uống để “cầm cự” qua đêm.

Quy định của TP.HCM sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/9 tới đây. Liên quan đến việc này, tại Hà Nội cũng có một quyết định tương tự được ban hành từ cuối năm 2014.

 Nguyễn Cường

Nguồn: Infonet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>