Chủ Nhật , 22 Tháng Tư 2018
Trang chủ » Thời sự » Tranh giành khách, hai nhà xe nói chuyện bằng… chân tay

Tranh giành khách, hai nhà xe nói chuyện bằng… chân tay

Ngày 25/8/2015, Báo Kinh tế nông thôn đăng bài “Tranh giành khách, hai nhà xe nói chuyện bằng…chân, tay”. Sau đó, nhiều bạn đọc tỏ ra bức xúc trước hành động “côn đồ” của một số đối tượng phục vụ nhà xe Tiến Phương đánh hội đồng làm anh Bùi Đình Tĩnh (lái xe) và anh Nguyễn Hữu Huệ (phụ xe) phục vụ nhà xe Đông Lý bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Tâm Đức (Nông Cống-Thanh Hóa).

condo4
Xe mang biển KS 36B 01399 thuộc nhà xe Tiến Phương chở nhóm đối tượng hành hung phụ, lái xe nhà xe Đông Lý.

Cùng ngày, Báo Kinh tế nông thôn cũng nhận được đơn thư kèm theo video clip của anh Nguyễn Hữu Huệ tố cáo hành vi đánh người gây thương tích của nhóm đối tượng này.

Trong đơn thư anh Nguyễn Hữu Huệ kể: Tôi xin tố cáo hành vi đánh người gây thương tích của nhóm người đang tham gia hoạt động vận tải ở nhà xe Tiến Phương, có địa chỉ ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Sự việc diễn ra vào lúc 06 giờ 05 phút, ngày 25/8/2015, tôi làm phụ xe ô tô  BKS 36B. 014.66 thuộc nhà xe Đông lý (Nông Cống- Thanh Hóa), chạy tuyến đường Nông Cống đi Hà Nội. Khi tới địa phận xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống thì anh Bùi Đình Tĩnh (là người điều khiển xe ô tô nói trên) có dừng lại đón khách như đã hẹn với tôi. Khi xe vừa bật xi nhan để dừng lại bên đường thì có một ô tô BKS 36B. 013.99 mang nhãn hiệu Tiến Phương vượt lên phía trước chặn ngang đầu xe chúng tôi không cho lưu thông tới vị trí đón hành khách như đã hẹn. Khi chúng tôi vừa dừng lại đón khách thì một nhóm người lạ từ trên xe ô tô BKS 36B. 013.99 nhảy xuống hành hung tôi và anh Tĩnh. Chưa biết sự việc thế nào, nhóm đối tượng gồm 5 người cầm tuýt nước đánh mạnh vào đầu, mặt và nhiều nơi khác trên cơ thể tôi và anh Tĩnh. Trong nhóm người hành hung tôi và anh Tĩnh, tôi biết được đối tượng có tên là Phương, Hoàng ở huyện Như Thanh (Thanh Hóa). Trước tính chất côn đồ của nhóm đối tượng trên, nhiều người dân đã vào can ngăn nên nhóm này đã lên xe đi về phía thành phố Thanh Hóa. Sự việc trên đã được Công an huyện Nông Cống tạm giữ xe tại bến xe Nông Cống để xác minh làm rõ.

condo2
Nhóm đối tượng nhà xe Tiến Phương hành hung lái xe và phụ xe thuộc nhà xe Đông Lý (ảnh cắt ra từ clip)

Đây là lần thứ hai nhà xe Đông Lý bị nhóm người lạ mặt đi trên xe khách Tiến Phương truy đuổi, chèn ép và hành hung lái xe và phụ xe của nhà xe Đông Lý. Trước đó, vào ngày 23/3/2014, tên Phương cùng  đồng bọn hành hung ông Vũ Văn Thọ, ở xã Yên Thọ (Như Thanh – Thanh Hóa) là người điều khiển xe ô tô BKS 36B 008.13 thuộc nhà xe Đông Lý khiến anh Thọ bị thương phải nhập viện. Thưa quý cơ quan, chúng tôi là những người lao động vận chuyển hành khách cho chủ xe theo đúng quy định pháp luật. Nhưng không hiểu sao người đàn ông có tên là Phương (ở huyện Như Thanh) liên tục có hành động dùng điện thoại đe dọa. Trước sự việc trên, buổi sáng ông Phương có gọi điện tới số máy của tôi hăm dọa và nói rằng sẽ xử lý tôi. Ít phút sau đó thì tên Phương cùng nhiều đối tượng lạ mặt khác đã đánh đập tôi gây thương tích khắp cơ thể. Tôi viết đơn này đề nghị các cơ quan pháp luật sớm vào cuộc điều tra, xác minh xử lý hành vi đánh người gây thương tích của nhóm đối tượng trên.

Ông Lê Văn Đông, chủ nhà xe Đông Lý cho biết: cứ 6h 7 phút thì xe chúng tôi có mặt ở ngã tư xã Hoàng Giang (Nông Cống-Thanh Hóa), còn xe nhà Tiến Phương phải 6h30 mới đến đây. Tuy nhiên, sự việc diễn ra vừa qua thì những nhóm người của xe Tiến Phương đã chủ động đến sớm hơn. Đây là hành động đánh người gây thương tích có tổ chức và được sắp xếp, mặc dù nhà xe chúng tôi lưu hành đúng quy định nhưng nhóm đối tượng côn đồ này vẫn ngang nhiên cản trở chúng tôi. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ để đưa các đối tượng này ra xử lý trước pháp luật.

Sau hai ngày cấp cứu tại Bệnh viện Tâm Đức Nông Cống nhưng do vết thương quá nặng anh Nguyễn Hữu Huệ đã được Bệnh viện Tâm Đức chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Trong giấy chuyển viện của Bệnh viện Tâm đức kết luận chuẩn đoán bị chấn động não/ rạn lún xương tháp mũi trái.

Hiện nay anh Nguyễn Hữu Huệ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe yếu với triệu chứng đau đầu buồn nôn.

Nguồn: Kinh tế nông thôn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>