Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Thời sự » Miền Bắc có nơi lạnh 3 độ C

Miền Bắc có nơi lạnh 3 độ C

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ hạ xuống thấp nhất có nơi dưới 3 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (24/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ và các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều nay (24/2) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24 đến 27/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ, vùng núi khoảng 3-6 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 24/2:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14 – 17 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 13 độ C, vùng núi có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13 – 16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, riêng phía Nam chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 15 độ C, phía nam 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14 – 17 độ C, phía Nam 17 – 20 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác, phía Nam có mưa vài nơi; riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C, phía Nam 26 – 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13 – 16 độ C.

Theo VTC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>