Thứ Ba , 7 Tháng Mười Một 2017
Trang chủ » Xã hội » Gà chết dần sau khi ăn cám Công ty CJ: Thức ăn có vấn đề?

Gà chết dần sau khi ăn cám Công ty CJ: Thức ăn có vấn đề?

Ngày 29.10.2014, Sở NNPTNT tỉnh Long An đã có buổi kiểm tra, đánh giá. Kết quả cho thấy, về “nguồn gốc, chất lượng xuất xứ nguyên vật liệu sản xuất”, và “vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ sản xuất” là “chưa đạt nhẹ”.

Ngày 28.1, Toà án nhân dân huyện Bến Lức (Long An) đã xử sơ thẩm vụ “tranh chấp hợp đồng mua bán và yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản” giữa nguyên đơn ông Trần Quốc Trường (Thống Nhất, Đồng Nai) và bị đơn là Công ty TNHH CJ Vina Agri (gọi là Công ty CJ).

Ông Trường chăm sóc đàn gà sau sự cố chết dần mà ông cho rằng do ăn cám của Công ty CJ.   ảnh: t.đ
Ông Trường chăm sóc đàn gà sau sự cố chết dần mà ông cho rằng do ăn cám của Công ty CJ. ảnh: t.đ

Theo đó, ngày 20.10.2014, ông Trường lấy 450 bao cám gà đẻ mã số 3031 của Công ty CJ để cho đàn gà đẻ số lượng khoảng 30.000 con tại trại gà của mình ăn. Sự cố xảy ra, toàn bộ đàn gà 20 tuần tuổi đang trong thời kỳ bắt đầu cho trứng của nguyên đơn bị tiêu chảy ngay sau đó.

Tại phiên tòa, bị đơn đã bác gần như toàn bộ những cáo buộc của nguyên đơn về việc chính cám của công ty đã gây ra- còi cọc, giảm sản lượng trứng, chết đàn gà. Bị đơn đưa ra được 2 chứng chỉ chứng nhận sản phẩm cám gà đẻ mã 3011 và cám gà con mã 2011A do Công ty cổ phần chứng nhận ViNaCert cấp mã từ ngày 28.9.2007.

Luật sư Đinh Việt Thịnh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Quốc Trường cho rằng, về nguyên tắc thì giấy chứng nhận sản phẩm mã 3031 và 2011A nói trên chỉ có giá trị chứng minh cho sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Việc chứng minh một lô hàng được sản xuất trong một thời hạn cụ thể có đạt chất lượng hay không phải được chính cơ quan kiểm định chất lượng cấp chứng nhận tại thời điểm đó.

Luật sư Thịnh còn cho biết, phiếu xuất kho 450 bao cám gà đẻ mã số 3031 và nhiều phiếu xuất kho trước đó đối với cám gà đẻ mã số 3031 của Công ty CJ cho ông Trường đều ghi là hàng là “Đặc biệt” nhưng đến ngày 15.11.2014 bị đơn tiếp tục giao cho nguyên đơn 377 bao cám mã số 3031 thì lại ghi là hàng “Thí nghiệm” là cố tình lập loè.

Ngày 29.10.2014, Sở NNPTNT tỉnh Long An đã có buổi kiểm tra, đánh giá. Kết quả cho thấy, về “nguồn gốc, chất lượng xuất xứ nguyên vật liệu sản xuất”, và  “vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ sản xuất” là “chưa đạt nhẹ”.

NTNN sẽ tiếp tục thông tin về kết quả vụ việc.

Theo Dân Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>