27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Bạn đọc » Phương thức đổi thẻ BHYT diện người có công sang hưu trí
Bạn đọc

Phương thức đổi thẻ BHYT diện người có công sang hưu trí

Thích và chia sẻ:

Hỏi: Tôi vừa được cấp thẻ BHYT người có công năm 2018. Tuy nhiên, đến ngày 1/2/2018 tôi nghỉ hưu theo chế độ. Như vậy, tôi có phải thực hiện đổi thẻ BHYT từ đối tượng người có công sang hưu trí không?

Trả lời: Căn cứ Điểm 2 Khoản 7, Điều 1 của Luật số 46/2014/QH13 quy định: “Trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau quy định tại Điều 12 của Luật này thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 của Luật này”.

Điểm 2 Khoản 15, Điều 1 Luật BHYT số 46/2014/QH13, quy định: “Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất”.

Theo quy định nêu trên, trường hợp của bạn, vừa là đối tượng hưu trí, nếu bạn có thẻ BHYT cấp trước đó theo đối tượng người có công với cách mạng, bạn được đổi  thẻ BHYT theo đối tượng hưu trí nhưng hưởng theo quyền lợi của đối tượng người có công với cách mạng có ký hiệu ghi trên thẻ BHYT là HT1.

Đức Toàn/ daidoanket.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới

Lê Mạnh Hùng

Hệ thống thông tin giám định BHYT kết nối 12.000 cơ sở khám chữa bệnh

Lê Mạnh Hùng

Thẻ bảo hiểm y tế điện tử sắp được triển khai

Lê Mạnh Hùng

Thẻ BHYT: Thay đổi quan trọng từ 2019 triệu người cần biết

Lê Mạnh Hùng

Từ năm 2019 không in mới, không đổi thẻ BHYT

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận