27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Công nghệ Thế giới số

Điểm danh những lần YouTube sập mạng khiến người dùng lao đao

Thích và chia sẻ:

Sáng 17/10, người dùng không thể truy cập YouTube trên mọi nền tảng từ máy tính, di động cho đến TV trong hơn một tiếng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nền tảng này gặp lỗi.

YouTube sập mạng lần đầu (2013)

Lỗi thường gặp khi Youtube sập mạng

Ngày 16/8/2013, trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới bị ngừng hoạt động trong vòng 5 đến 30 phút. Theo New York Times, nhiều người dùng truy cập vào YouTube nhận được dòng thông báo “500 Internal Server Error” cùng một đoạn text đầy những kí tự lạ. Sự cố trên liên quan tới nhiều dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, tất cả các trang web đều không thể truy cập được. Sau khi khắc phục vấn đề, Google thất thoát khoảng 545000 USD (12.7 tỷ đồng).

Toàn châu Âu không thể truy cập YouTube (2016)

Theo The Sun, tối ngày 22/6/2016, người dùng khắp châu Âu và Anh quốc không thể truy cập vào trang youtube.com. Phạm vi ảnh hưởng của sự việc tiếp tục lan rộng sang Nhật Bản và các nước Châu Á. Người dùng tiếp tục gặp phải lỗi “500 Internal Server Error”. Tuy nhiên, sau 15 phút không thể truy cập, người dùng đã có thể kết nối bình thường.

YouTube gặp lỗi gây ảnh hưởng đến nhiều nền tảng khác như Spotify. Nguyên nhân là do các nền tảng đều kết nối dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây của Google. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google cho rằng sự cố hoàn toàn không liên quan gì đến DDOS hay các cuộc tấn công mạng.

Người Mỹ không thể vào YouTube (2017)

Theo The Next Web, sự cố bắt nguồn từ lúc Google bị sập vào năm 2017 do một vài lỗi trên Google Drive. Trên Twitter của YouTube, người dùng khắp thế giới đổ dồn về báo cáo lỗi và xin lời khuyên bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phạm vi ảnh hưởng bắt nguồn từ châu Mỹ sau đó lan rộng khắp châu Âu.

Sự cố của Youtube thường gây thiệt hại phạm vi toàn cầu

Có khoảng hơn 1.000 lượt báo cáo trên trang web Down Detector lại với cùng một lỗi “500 Internal Server Error”. Sau đó 30 phút, YouTube trở lại trạng thái bình thường.

YouTube TV sập vì quá tải (tháng 6/2018)

Theo The Verge, tại phút 68 của trận đấu diễn ra giữa Croatia và Anh tại World Cup 2018, dịch vụ YouTube TV bị sập trong vòng 40 phút. Đây là lần sập thứ hai của YouTube TV trong năm. Trước đó, nền tảng cũng bị quá tải tại Chung kết giải bóng rổ phía Đông NBA. Người dùng dịch vụ phải bỏ ra 40 USD(931,800 đồng)/tháng cùng với cam kết cung cấp đường truyền tốt nhất cho mọi sự kiện thể thao của YouTube.

Minh Thư (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Facebook kiếm tiền “tấn”, đóng thuế “nhỏ giọt” tại Việt Nam

Lê Mạnh Hùng

Chuyên gia kinh tế: Không thể để Google, Facebook hưởng lợi ở Việt Nam nhưng không nộp thuế

Lê Mạnh Hùng

Mạng xã hội Facebook đang vi phạm pháp luật Việt Nam như thế nào?

Lê Mạnh Hùng

Facebook bị phạt 10 triệu euro vì lợi dụng dữ liệu cá nhân của người dùng

Lê Mạnh Hùng

YouTube đền bù 10 USD cho người dùng vì sự cố sập mạng

Youtube bất ngờ ‘sập’, không truy cập được ở nhiều nơi trên toàn cầu

PetroNews

Sốc: Lỗi hệ thống rò rỉ nửa triệu thông tin, Google đóng cửa Google+

Đoàn Quý Lâm

Dự thảo Luật Báo chí “bỏ rơi” mạng xã hội, trang tin

PetroNews

Người mua tên miền Google.com được thưởng 12.000 USD

PetroNews

Viết bình luận