Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Công nghệ » Facebook sẽ có nút Dislike
Công nghệ

Facebook sẽ có nút Dislike

Thích và chia sẻ:

Hãng tin CNBC cho biết hôm qua CEO Mark Zuckerberg đã phát biểu trong một buổi hỏi đáp công khai rằng Facebook đang làm nút Dislike hoặc một cái gì đó tương tự.

vanhoavadoanhnhan-com-0447519661-1442368230106

Từ nhiều năm nay, mọi người vẫn thường hỏi liệu Facebook sẽ triển khai nút “Dislike” (không thích, phản đối) trên mạng xã hội lớn nhất thế giới hay không. Câu trả lời của Facebook vẫn luôn là Không.

Người dùng rất có lý và đó chỉ là một phản xạ hoàn toàn tự nhiên khi họ muốn nhìn thấy nút Dislike bên cạnh nút Like (thích), nhưng rõ ràng là có một số vấn đề với nút này. Facebook không muốn người dùng sử dụng nút Dislike để khiến người khác bẽ mặt hoặc thể hiện thái độ thiếu tôn trọng. Và, quan trọng hơn, Facebook không muốn người dùng nhìn thấy những bài viết quảng cáo bị quá nhiều lượt Dislike.

Tuy nhiên, hãng tin CNBC cho biết hôm qua CEO Mark Zuckerberg đã phát biểu trong một buổi hỏi đáp công khai rằng Facebook đang làm nút Dislike hoặc một cái gì đó tương tự. “Mọi người đã hỏi về nút Dislike trong suốt nhiều năm nay… và hôm nay là một ngày đặc biệt, vì cuối cùng tôi cũng phải nói rằng Facebook đang chuẩn bị mọi thứ để thử nghiệm nút Dislike”.

Không có nhiều thông tin chi tiết được công bố, nhưng Zuckerberg cho biết mục tiêu của Facebook là xây dựng nút Dislike theo cách mà nút này sẽ trở thành một công cụ để thể hiện “sự thấu cảm” thay vì để làm tổn thương ai đó. Ví dụ, bạn sẽ sử dụng nút này đối với bài viết thể hiện một tâm trạng buồn bã.

“Chúng tôi không muốn biến Facebook thành một diễn đàn mà ở đó mọi người ngợi ca hoặc vùi dập những bài viết của người khác. Đó không phải là dạng cộng đồng mà chúng tôi muốn tạo ra”, Zuckerberg nói.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/The Verge

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận