20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Đời sống

Sư thầy kinh doanh đa cấp: Lời trần tình gan ruột

Thích và chia sẻ:

Sau khi bị lừa vào mạng lưới kinh doanh đa cấp, thầy Thích Thiện Khiêm phải bán cả 2 đàn lợn cùng 1 đàn vịt để có tiền trả nợ.

Chùa Thủy Nhai nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Internet
Chùa Thủy Nhai nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Internet

Liên quan đến việc nhiều nhà sư trên địa bàn xã Xuân Thủy – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định bị cơ sở kinh doanh đa cấp Hoàng Phi, một chi nhánh của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định) dùng các chiêu trò để lôi kéo tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp, trao đổi với P.V ông Nguyễn Văn Phương – chủ tịch UBND xã Xuân Thủy đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Phương, trên địa bàn xã hiện nay có 3 ngôi chùa, tuy nhiên việc các sư thầy bỗng dưng trở thành những chuyên viên bất đắc dĩ xảy ra ở chùa Thủy Nhai do sư thầy Thích Thiện Khiêm trụ trì.

“Cá nhân tôi cảm thấy rất bất ngờ. Sư thầy làm từ thiện tốt lắm. Không hề có biểu hiện kinh doanh đa cấp. Ở địa phương tôi biết rất rõ điều này. Sư thầy Khiêm từng được nhận huy chương vì sự nghiệp nhân đạo, rồi 4,5 lần hiến máu nhân đạo. Chưa có vị sư nào làm nhiều việc nhân đạo như thầy Khiêm này. Chắc là thời gian vừa qua nhà sư bị một bệnh gì đó rồi bị lôi kéo thôi”, ông Phương khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, sáng 14/3, đại diện xã cùng công an huyện Xuân Trường đã đến làm việc với sư thầy Thích Thiện Khiêm xung quanh thông tin nhiều nhà sư khác cũng bị lôi kéo vào hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn.

“Thầy Khiêm bị lừa 11.800.000 đồng thôi. Ngay sau đó sư thầy đã báo cho các cơ quan chức năng xuống giải quyết rồi. Lực lượng chức năng đã trao đổi với sư trụ trì về bản hợp đồng đa cấp cũng như một số vị sư khác cũng bị lôi kéo tham gia. Đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại địa phương”, ông Phương nhấn mạnh.

Bán lợn, vịt để trả nợ đa cấp

Xung quanh vấn đề này, P.V đã có cuộc trao đổi với Sư thầy Thích Thiện Khiêm – Trụ trì chùa Thủy Nhai, nhân viên kinh doanh đa cấp bất đắc dĩ.

Theo thầy Khiêm, thầy chỉ nạn nhân trong đường dây lừa đảo đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở trên địa bàn thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.

“Tôi vốn bị tai biến não nhẹ nên cũng tìm nhiều nơi để chữa bệnh. Khoảng tháng 5/2015, sư thầy Thích Đàm Hải – trụ trì chùa bên xã Xuân Phương đến mời tôi đi chữa bệnh: “Thầy Khiêm ơi thầy Khiêm, thầy có đi chữa bệnh với tôi không?”. Do là chỗ bạn bè thân thiết nên tôi cũng chẳng may mảy nghi ngờ gì cả. Thầy Hải đánh xe ô tô chở tôi tới cơ sở Hoàng Phi để chữa bệnh. Đến nơi, các nhân viên tại đây rất hồ hởi, mời chào tôi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm mát xa gáy. Tôi có theo lên tầng trên để được họ thăm khám”, thầy Khiêm trải lòng.

Theo vị sư trụ trì, do người bạn nhiệt tình, ra sức thuyết phục cùng sự chu đáo của các nhân viên tại cơ sở Hoàng Phi nên sau đó dù bận bịu với việc xây dựng thêm một cơ sở cho các cháu khuyết tật nhưng thầy Khiêm vẫn tranh thủ đến chữa bệnh thêm 3 lần nữa.

“Sau 3 lần sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, đến lần thứ 4 thì thầy Hải có bảo tôi mua 1 mã hàng tại cơ sở Hoàng Phi với trị giá là 11.800.000 đồng. Tôi nói không có tiền thì thầy Hải đã yêu cầu một người phụ nữ tên là Ngọ cho tôi vay tiền nộp vào cơ sở đó. Lúc này tôi vẫn chưa biết họ lừa mình tham gia vào đường dây kinh doanh đa cấp nên lúc hợp đồng cũng không đọc gì cả, để họ ghi hết mà chỉ ký thôi”, thầy Khiêm tâm sự.

Sau khi mượn khoản tiền lớn để mua 1 mã hàng tại cơ sở Hoàng Phi, thầy Khiêm được các nhân viên tại đây tư vấn nếu giới thiệu thêm 1 người đến tham gia thì sẽ được nhận 10% số tiền hợp đồng, giới thiệu càng nhiều thì càng được lợi nhuận lớn.

“Tuy nhiên tôi nghĩ nhà sư thì cần gì đến nhiều tiền mà phải làm thế nên từ chối. Họ cũng nói phải mua thêm nhiều mã nữa thì mới được nhận máy chữa bệnh, nhưng do tôi không có tiền nên thôi. Sau đó ít bữa thì cô Ngọ – người cho vay tiền đòi rát quá tôi phải khất mãi. Đến tháng 9 vừa rồi tôi bán 2 con lợn cùng một đàn ngan mới đủ tiền để trả. Thật đau xót khi họ can tâm lừa đảo cả các nhà sư”, sư trụ trì Thủy Nhai chia sẻ.

Sau khi bị giục đòi tiền thầy Khiêm đã bắt đầu nghi ngờ về cơ sở Hoàng Phi. Đến khi cầm trên tay tờ hợp đồng ký trước đó, vị sư trụ trì chùa Thủy Nhai mới ngã ngửa biết mình bị lừa, vô tình trở thành nhân viên kinh doanh đa cấp.

“Tôi có bảo với thầy Hải nhưng thầy nói rằng phải có niềm tin vào công ty. Thầy ấy mua những 17 mã còn không lo, tôi mua có 1 mã thì sao phải lo lắng như thế. Thời điểm này, tôi cũng thấy 4 vị sư khác, trong đó có 2 sư thầy già bị lừa tham gia vào đường dây này. Nhìn các thầy hàng ngày chăn lợn, nuôi vịt rồi bán đi đưa đến cơ sở kia mua mã hàng, tham gia kinh doanh đa cấp nên tôi không đành lòng, buộc phải lên tiếng”, thầy Khiêm trải lòng.

Theo vị sư trụ trì, nhiều người đã ngăn cản quyết định của thầy, cho rằng sẽ bị nguy hiểm nếu đứng ra tố cáo lừa đảo.

“Các thầy kia cũng nhẹ dạ như tôi nên bị lừa đảo. Giờ nếu mình im lặng thì sẽ có thêm nhiều nhà sư nữa bị kéo vào đường dây kinh doanh đa cấp này. Dù có bị đe dọa, nguy hiểm đến tính mạng thì tôi cũng phải lên tiếng, tố cáo những cái sai trái. Như thế lòng mới thanh thản, nhẹ nhõm được”, thầy Khiêm bộc bạch.

Theo Báo Đất Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Sẽ thanh tra hàng loạt Tập đoàn, Tổng công ty trong 2019

Lê Mạnh Hùng

Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Petro News

Công ty đa cấp Trường Giang bị xử phạt 420 triệu đồng

Petro News

Xưng ‘cháu ruột của lãnh đạo Thành ủy’ ẵm 64 tỉ đồng bỏ trốn

Petro News

Lợi dụng thuê đi học giùm lừa lấy tiền có phạm tội lừa đảo?

Petro News

Làm ăn “bát nháo”, 4 công ty đa cấp bị tước giấy phép

Petro News

Vợ tố bị chồng bạo hành dã man vì bán hàng đa cấp mất tiền

Petro News

Vụ Liên Kết Việt: Mua càng nhiều tiền sẽ được làm sếp

Petro News

Lao vào “tín dụng đen”, nữ thủ quỹ “thụt két” hàng chục tỷ đồng

Petro News

Giám đốc công ty làm giả hồ sơ vay vốn hơn 100 tỷ đồng

Petro News

Facebook lại rộ chiêu lừa trúng xe tiền tỉ hay iPhone 6S

Petro News