24 C
Hanoi
Thứ Ba, 13/11/2018
PETRONEWS
Đời sống

Luật sư chân chính là đứng về lẽ phải

Thích và chia sẻ:

Ngày 17-3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, đã chủ trì phiên họp thứ 25 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương với nội dung tập trung thảo luận, cho ý kiến về Đề án Phòng, chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Luật sư chân chính là đứng về lẽ phải
Luật sư chân chính là đứng về lẽ phải

Theo đánh giá chung của Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, Đề án Phòng, chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư đã nhận diện 9 nhóm hành vi và 9 loại nguyên nhân của tình trạng tiêu cực trong hành nghề luật sư; thực trạng công tác phòng, chống tiêu cực trong hành nghề luật sư của Liên đoàn Luật sư Việt Nam; đề ra được 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp phòng chống tiêu cực và lộ trình thực hiện.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, mang trách nhiệm bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ chế độ, luật sư chân chính là đứng về lẽ phải, làm cho người phạm tội nhận ra được tội lỗi, khuyết điểm của mình để từ đó thành khẩn khai báo và sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Chủ tịch nước đề nghị Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của Ban Chỉ đạo, tiếp tục lấy ý kiến chuyên gia để hoàn thiện đề án; xây dựng đội ngũ và hoạt động luật sư vì công lý, không tiêu cực, góp phần xây dựng “nền tư pháp vì dân”. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng trong đội ngũ luật sư, đặc biệt lưu ý đến những nguyên nhân làm phát sinh tiêu cực để từ đó có giải pháp phòng chống hiệu quả.

Theo MINH TÂM/ sggp.org.vn

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Luật sư: Cần khởi tố vụ án vụ đứt dây diện làm chết 2 học sinh

Nam Phong

Cách để tìm một luật sư phù hợp

Petro News

Luật sư phải đứng khi tham dự hỏi cung

Petro News

Điều tra viên còn dùng thủ thuật đối phó luật sư

Petro News

Luật sư có được tham gia vào giai đoạn điều tra hay không?

Petro News

Giới luật sư kêu bị làm khó khi hành nghề

Petro News

Luật sư đòi lại công bằng cho người bị oan

PetroNews

Luật sư nói về kỳ vọng pháp lý năm 2016

PetroNews