16 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Đời sống

Mẹ em bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường: Đẻ nhiều quá, sợ chồng đánh

Thích và chia sẻ:

Liên qua đếnviệc một người dân ở xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nhặt được một bé sơ sinh còn dính nhau thai bị bỏ rơi bên vệ đường, sáng 22.3, UBND xã Mã Đà cho biết đã tìm được mẹ của bé và trao trả.

Bé trong vòng tay bà Lê Thị Tâm
Bé trong vòng tay bà Lê Thị Tâm

Theo đó, mẹ của bé là bà H.T.T.V (43 tuổi, ngụ xã Mã Đà) còn bố là ông L.V.S (47 tuổi). Khi lên nhận lại con bà V.trình bày hai vợ chồng đã có với nhau 6 người con chung (3 trai, 3 gái) đứa lớn nhất là 12 tuổi còn nhỏ nhất chưa đầy 2 tuổi.
Hồi sinh đứa thứ 6 bà V. bị chồng đánh và bảo không sinh con nữa nếu sinh nữa sẽ không nuôi, cho nên khi mang thai đứa thứ 7 bà giấu kín với mọi người.

Khoảng 5 giờ sáng 16.3, khi đau bụng sinh, bà V. đã vào một chòi rẫy để tự đẻ, sau đó bà quấn con trong hai cái áo ấm đặt vào bọc nylon để bên vệ ngoài đường.

Trong thời gian chờ người đến nhặt bà vẫn núp gần đấy để quan sát. Đến trưa bà chạy về nhà nấu cơm cho mấy đứa trẻ, khi quay trở ra thì thấy con mình đã được người đi đường nhặt đem đi.

Như Thanh niên đã đưa tin, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 16.3 hai vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nhặt được một bé sơ sinh còn dính nhau thai bỏ trong một bọc nylon đen bên vệ đường (cách nhà chừng 100m) vội bế bé lên trình báo UBND xã Mã Đà.

Vì việc này mà vợ chồng bà Tâm bị người trong xã bàn tán xôn xao đứa bé là con của con gái bà Tâm sinh ra, rồi giả vờ nhặt được để qua mắt thiên hạ khiến bà rất đau lòng.

Theo Lê Lâm/Thanh Niên

Thích và chia sẻ: