19 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Đời sống

Luật sư nói gì về vụ kiện của Thu Minh?

Thích và chia sẻ:

Theo ý kiến luật sư, văn bản vợ chồng Thu Minh đã ký với chủ đầu tư về thỏa thuận thanh lý hợp đồng đã có hiệu lực trên thực tế và được pháp luật bảo hộ. Do vậy, việc Thu Minh khởi kiện đòi thêm tiền bồi thường là không có cơ sở.

Liên quan đến vụ tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Léman Luxury Apartment giữa ca sĩ Thu Minh và chủ đầu tư C.T Phương Nam, chiều ngày 6.4, chủ đầu tư C.T Phương Nam đã cung cấp cho báo chí các hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc tranh chấp giữa Thu Phương và hợp đồng mua căn hộ tại dự án Léman Luxry Aparment (117 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM).

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và C.T Phương Nam vẫn đang tiếp diễn (Ảnh minh họa)
Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và C.T Phương Nam vẫn đang tiếp diễn (Ảnh minh họa)

Biên bản được ký vào lúc 14 giờ ngày 24.11.2015 tại Văn phòng luật sư Trilaw do vợ chồng ca sĩ Thu Minh đặt bút ký với đại diện ủy quyền của chủ đầu tư.

Trong biên bản này, C.T Phương Nam và vợ chồng ca sĩ xác nhận chủ đầu tư đã trả lại 2 tỷ tiền đặt cọc của Thu Minh để mua căn hộ và tiền lãi phát sinh. Đặc biệt, biên bản này ghi rõ “sau khi trao đổi và thỏa thuận, các bên đã đồng ý thanh lý hợp đồng…”. Tại điểm 2.1 của văn bản, các bên xác nhận tiền phạt mà Công ty Cổ phần C.T Phương Nam sẽ thanh toán cho khách hàng 5.758.461.480 đồng.

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng VP Luật sư Vạn Lý, TP.HCM phân tích: Văn bản vợ chồng Thu Minh đã ký với chủ đầu tư về thỏa thuận thanh lý hợp đồng đã có hiệu lực trên thực tế và được pháp luật bảo hộ. Văn bản này thể hiện ý chí của vợ chồng Thu Minh trong việc thanh lý hợp đồng với mức bồi thường nói trên. Do vậy, việc Thu Minh khởi kiện đòi thêm tiền bồi thường là không có cơ sở. Đồng quan điểm, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Giám đốc Hãng luật Giải Phóng, TP.HCM nói: “Thu Minh chỉ có thể khiếu kiện vì chủ đầu tư thanh toán chậm mà thôi”.

“Trong trường hợp ngược lại, khi chủ đầu tư kiện Thu Minh về hành vi làm lộ bí mật, cũng không có cơ sở”-ông Hưng phân tích thêm. Vì điều khoản 3.3 của thỏa thuận ghi rõ “hai bên sẽ ký thỏa thuận giữ bí mật” thì hiểu là cam kết sẽ ký nhưng chưa ký nên chưa phát sinh quyền và nghĩa vụ. Vì theo tinh thần đã ký, việc giữ bí mật sẽ được điều chỉnh bằng một văn bản khác. Dựa trên văn bản này,  CT Phương Nam kiện ca sĩ Thu Minh là không có cơ sở.

Có một điều bất lợi cho Thu Minh mà cả hai luật sư dự báo là khi tranh tụng tại tòa, tình tiết này cũng là một phần để cơ quan tố tụng xét lỗi. Dù không vi phạm hợp đồng nhưng Thu Minh có thể bị hiểu là không giữ lời hứa. Trong trường hợp Thu Minh thua kiện, cô vẫn được đảm bảo số tiền hơn 5,7 tỷ đồng tiền bồi thường. Tuy nhiên, chủ đầu tư sẽ có lý do kéo dài thời hạn thanh toán.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Ai “nắm dao đằng lưỡi” vụ ca sĩ Thu Minh đi kiện?

Petro News

Tình tiết bất ngờ vụ ca sỹ Thu Minh kiện đại gia địa ốc

Petro News