20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Đời sống Nổi bật

Hà Tĩnh: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Thích và chia sẻ:

Với chủ đề “Hà Huy Tập mãi mãi ngọn chờ chiến thắng”, sáng ngày 23/4 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trọng thể tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập (22/4/1906 – 24/4/2016) tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Hà Tĩnh.

Về dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Đoàn đại biểu hai tỉnh Khammouane và Borikhamxay của nước bạn Lào.

Đồng chí Lê Đình Sơn, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đọc diễn văn tại buổi lễ
Đồng chí Lê Đình Sơn, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đọc diễn văn tại buổi lễ

Sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo tại làng Kim Nặc, Tổng Thổ Ngọa, nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên. Từ một người yêu nước, thương dân, đồng chí Hà Huy Tập đã đến với chủ nghĩa Mac – Lenin, trở thành chiến sĩ cộng sản.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Phương Đông của Quốc tế Cộng sản tại Moscow (Liên Xô trước đây), giữa năm 1993, ông trở về hoạt động đã có đóng góp đặc biệt quan trọng trong việc khôi phục hệ thống tổ chức và cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập để lại cho Đảng ta, dân tộc ta nhiều bài học quý báu như: Tinh thần không ngừng học tập vươn lên trong nghiên cứu lý luận của Đảng, gắn lý luận với thực tiễn, vận dụng lý luận giải quyết linh hoạt, sáng tạo các vấn đề thực tiễn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ do Đảng và Nhân dân giao phó, góp phần nâng cao tầm trí tuệ, văn hóa lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực công tác, tư duy lý luận sắc bén để bảo vệ hệ tư tưởng, quan điểm của Đảng ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Bài học về quan tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, về bản lĩnh chính trị của Đảng trước các tình huống khó khăn, thử thách và vai trò, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ lãnh đạo, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Đảng. Bài học về tinh thần xả thân vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng vì nước, vì dân.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật bán sử thi với chủ đề “Hà Huy Tập mãi mãi ngọn cờ chiến thắng” gồm các tiết mục múa hát, hoạt cảnh ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tấm gương cách mạng trung kiên, sáng ngời của Tổng Bí Thư Hà Huy Tập – vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng Cộng sản Việt Nam, người con kiên trung của quê hương Hà Tĩnh.

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập với nhiều tiết mục đặc sắc
Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập với nhiều tiết mục đặc sắc

Với 35 năm tuổi đời, hơn 15 năm hoạt động cách mạng, trong đó gần 2 năm giữ cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Hà Huy Tập đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua giai đoạn khó khăn, hiểm nghèo đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng vững bước tiến lên.

Quỳnh Nga

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận