24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Đời sống Sự kiện nóng

Một thợ lặn tử vong ở công trình dự án Formosa chưa rõ nguyên nhân

Thích và chia sẻ:

Một thợ lặn thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động quốc tế ( trụ sở đóng tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), làm thợ lặn dự án đê chắn sóng ở Vũng Áng đã tử vong.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Ngầy (SN 1970, quê ở tỉnh Khánh Hòa). Trong quá trình làm việc, anh Ngầy bị phát bệnh được Công ty và các công nhân đưa đến bệnh viện thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cấp cứu nhưng đã tử vong vào đêm 24/4.

Các công nhân túc trực bên thi thể anh Ngầy tại bệnh viên
Các công nhân túc trực bên thi thể anh Ngầy tại bệnh viên

Sau khi anh Ngầy chết, các thợ lặn khác và người thân cho rằng anh Ngầy lặn xuống biển bị nhiễm độc nên đã yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ.

Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào khoảng 23h đêm 24/4, cơ quan này đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Sáng nay, 25/4 đã bàn giao thi thể anh Ngầy cho gia đình để đưa về quê mai táng theo phong tục của địa phương. Tuy nhiên, mới khám nghiệm tử thi đêm qua (ngày 24/4) nên vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến anh Ngầy tử vong.

Cũng trong đêm hôm qua, một số công nhân của Công ty Nibel có mặt tại bệnh viện thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, thời gian gần đây, một số thợ lặn sau khi lên bờ cảm thấy tức ngực, khó thở, thậm chí có người ngứa bất thường.

Hiện, nguyên nhân cái chết của anh Ngầy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quỳnh Nga

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận