21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Đời sống Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Hợp tác dầu khí Việt – Nga được đặc biệt coi trọng

Thích và chia sẻ:

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có nhiều hoạt động quan trọng, đặc biệt là với các đối tác trong ngành dầu khí Nga là Rosneft, Gazprom và Zarubezhneft.

Chủ tịch HĐTV PVN ký kết một số văn bản hợp tác với các Tập đoàn Dầu khí Nga trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Nga.
Chủ tịch HĐTV PVN ký kết một số văn bản hợp tác với các Tập đoàn Dầu khí Nga trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Nga.

Cùng tham dự với hoạt động của Thủ tướng tại Nga còn có các đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc PVN; lãnh đạo một số đơn vị thành viên Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro); PVEP; PVI Holdings; PTSC; PV Trans, PV Oil; Lọc – Hóa dầu Bình Sơn… và một số ban chuyên môn của Tập đoàn.

Trong chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nga lần này, hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với Nga được đặc biệt coi trọng. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh đã ký các văn bản hợp tác với các đối tác Nga.

Những văn bản hợp tác đã được hai bên ký kết bao gồm: Ký thỏa thuận hợp tác giữa Petrovietnam và Rosneft nhằm mở rộng cơ hội hợp tác giữa PVN và Rosneft trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hóa hầu, hợp tác trao đổi về đào tạo nhân lực; Ký biên bản ghi nhớ giữa PVN và Gazprom về hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ ba nhằm mở rộng hợp tác giữa PVN và Gazprom tại các dự án tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ 3 như Campuchia, Cuba, Algeria, Bolivia, Grenada, Equatorial Guinea…

Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực điện giữa PVN và Gazprom cũng đã được hai bên ký kết. Văn bản này sẽ là tiền đề để các bên bước đầu tiến hành nghiên cứu phát triển các dự án điện tiềm năng gồm: Dự án Nhà máy Điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG nhập khẩu tại cảng Sơn Mỹ (tỉnh Bình Thuận); Dự án Trung tâm Điện lực tại miền Trung Việt Nam sử dụng khí Lô 112 do Công ty Điều hành Dầu khí Vietgazprom là người điều hành và các dự án điện tiềm năng khác trên lãnh thổ Việt Nam.

Cũng trong dịp này, các bên cũng đã ký hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 16-01/15 giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro 51%); Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP 29%); Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (10%) và Công ty Cổ phần Sovico (10%). Theo hợp đồng này, Vietsovpetro sẽ là nhà điều hành.

Theo Báo Hải Quan

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Dự án tỉ USD ở Venezuela: PVN nói về khoản phí 584 triệu USD

Lê Mạnh Hùng

ĐẦU TƯ THĂM DÒ DẦU KHÍ: Cuộc chơi lớn đầy rủi ro

Lê Mạnh Hùng

Venezuela bơm toàn bộ dầu thô dành cho Mỹ sang Nga?

Lê Mạnh Hùng

Sửa đổi quy định về an toàn công trình dầu khí trên đất liền

Lê Mạnh Hùng

Bắt phó tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí

Lê Mạnh Hùng

Ngành dầu khí vầ tầm nhìn chiến lược biển

Nam Phong

Kiểm toán Nhà nước tại Tập đoàn Dầu khí

PetroNews

Đòn bẩy hút vốn FDI vào dầu khí

PetroNews

PVN hụt thu hơn 100.000 tỷ đồng do giá dầu giảm

PetroNews

12 dự án ngàn tỷ thua lỗ: ‘Ông lớn’ Dầu khí, Hóa chất vô địch

PetroNews

Tìm cơ hội với nhóm cổ phiếu dầu khí

PetroNews

Khai thác dầu thô tiếp tục tăng

PetroNews

Viết bình luận