16 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Đời sống Nổi bật

TP HCM: Lãnh đạo phòng, ban đi ăn tiệc nhà giám đốc sở trong giờ làm việc

Thích và chia sẻ:

Ngày 10/6, nhiều lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã đến ăn tiệc tại nhà tân giám đốc sở Lê Minh Tấn ngay trong giờ làm việc.

Tin từ Tuổi trẻ cho hay, vào lúc 15h ngày 10/6, nhiều ôtô biển số xanh vẫn xếp hàng dài tại trụ sở Sở LĐ-TB&XH TP.HCM (159 Pasteur, Quận 3). Tuy nhiên, ít phút sau đó, nhiều cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban thuộc sở lần lượt lên các ôtô xuất phát.

Cũng trong chiều 10/6, một vài người đến liên hệ công việc đề nghị gặp Giám đốc Lê Minh Tấn đều nhận được câu trả lời: “Các sếp đi họp hết rồi”. Khi được hỏi bao giờ lãnh đạo họp về thì có nhân viên nói: “Lãnh đạo họp xong hơn 16h chiều rồi nên chắc về luôn, không quay lại đâu”.

Trong khi đó, theo lịch công tác tuần đăng tải trên website của sở, chiều 10/6, lúc 14h, bà Nguyễn Thị Liên (phó giám đốc sở) có họp tại hội trường sở, riêng ông Trần Ngọc Sơn – phó giám đốc và ông Lê Minh Tấn – giám đốc sở – không có thông tin về lịch làm việc.

Nguồn tin từ Sở LĐ-TB&XH cho báo Tuổi trẻ biết, lãnh đạo cấp phòng, ban nhận được điện thoại thông báo mời tới nhà riêng của lãnh đạo “để biết nhà”.

 Nhiều xe biển số xanh có mặt tại nhà ông Tấn, giám đốc sở, từ trước 16h. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Nhiều xe biển số xanh có mặt tại nhà ông Tấn, giám đốc sở, từ trước 16h. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trao đổi với Zing.vn sáng 11/6, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết chưa nắm được vụ việc nhưng nếu có tình trạng đó sẽ cho kiểm tra. Ông Hoan cũng bày tỏ quan điểm: “Theo tôi những việc như vậy là không cho phép. Báo chí cũng đăng nhiều về tình trạng này ở các địa phương. TP HCM cũng đã nhắc nhở rồi, mà nếu vậy là không được”.

Báo này cũng dẫn lời một người dân giấu tên: “Tôi đếm có hơn 50 chiếc xe, mỗi lần đi từng nhóm 4-5 xe. Các ôtô bắt đầu đến từ lúc 15h, xe biển số xanh chiếm tới 90%”.

Cũng trong sáng 11/6, trả lời Zing.vn, ông Lê Minh Tấn giải thích do mới về Sở nhận nhiệm vụ 2 tháng nên muốn “mời anh em lên ăn bữa cơm chiều”. Theo ông, vì nhà ở xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) giáp với tỉnh Tây Ninh, cách trung tâm TP khoảng 40 km, nên nói nhiều anh em tranh thủ đi sớm để tránh kẹt xe.

Ông giám đốc sở cho biết, chiều 10/6, ông tham dự cuộc họp ở UBND TP HCM do Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm chủ trì. Đến 15h30 cuộc họp kết thúc, sau đó 16h ông mới lên xe về Củ Chi. Theo ông, khoảng 16h30 – 16h45 ông có mặt ở nhà. Lúc đó, có một số cán bộ được mời đã có mặt.

“Tôi mong mọi người thông cảm vì nhà xa. Nói giờ hành chính kéo dài đến 17h nhưng ở nông thôn thì 16h30 đã tối rồi”, ông Tấn phân trần. Giám đốc này cũng cho biết: “Tôi mới về Sở nên muốn ra mắt anh em. Hôm nay nhân tiện có đám giỗ ông già nên mời họ lên ăn cơm chứ có gì đâu”.

Tuy nhiên, theo một số người dân sống quanh nhà ông Tấn, đám giỗ cha ông Tấn diễn ra vào tháng 9 hàng năm chứ không phải thời điểm này.

Trả lời về thắc mắc này, ông Tấn nói: “Ông già có 2-3 đám lận. Tháng 9 làm một chuyện, còn bữa nay làm chuyện của tôi. Tôi cũng cúng kiếng đàng hoàng”.

AN LÊ (tổng hợp)/Nguồn: Người đưa tin

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Bắt giam cán bộ tỉnh Ninh Thuận kê khống 82.000 m2 để trục lợi tiền đền bù

Đoàn Quý Lâm

Cán bộ UBND tỉnh dọa tung ảnh “nóng” của người tình lên mạng

‘Phải để dân chấm điểm cán bộ mới biết họ đang hài lòng đến đâu’

Petro News

Phó chánh thanh tra suốt hai tháng không đến nhiệm sở

PetroNews