26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Đời sống Sự kiện nóng

Quảng Bình: Hơn 30 người trong họ làm quan, Bí thư huyện chỉ bị kiểm điểm?

Thích và chia sẻ:

Sáng 12-10, ông Nguyễn Công Sự, phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Quảng Bình, xác nhận cơ quan này đã có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đậu Minh Ngọc – Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch trong vụ “Cả họ Bí thư huyện ủy làm quan “đúng quy trình” mà Báo Người Lao Động phản ánh trước đó.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 4-2008 đến tháng 9-2015) và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (tháng 10-2015 đến 31-12-2017) đã có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Đậu Minh Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Trong đó, có 8 trường hợp chưa đảm bảo quy trình, thủ tục và quy định về công tác cán bộ.

9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Đậu Minh Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận
9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Đậu Minh Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận

Cụ thể, trên cương vị là Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (nhiệm kỳ 2010-2015), ông Ngọc đã mắc những khuyết điểm, vi phạm khi bổ sung, quy hoạch chức danh đối với ông Nguyễn Thanh Hiền – giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình huyện (bà con với ông Ngọc); ông Phạm Minh Cảnh – Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện (cùng thôn) và một phó giám đốc Ban Quản lý Các công trình công cộng huyện (bà con với ông Ngọc). Cả 3 chức danh chỉ bổ sung, quy hoạch mỗi chức danh 1 người là không đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Quảng Hưng (lấy con chú vợ ông Ngọc) được điều động, bổ nhiệm về giữ chức Phó trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện khi mới được bổ sung quy hoạch chưa được 1 tháng là nhanh và chưa thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Ngọc (em ruột bà Bình – thông gia với ông Ngọc) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Hưng là có sự “quan tâm” của Thường trực Huyện ủy, trong đó có ông Ngọc; thuyên chuyển bà Nguyễn Thị Giang (bà con với ông Ngọc) là viên chức về công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Phòng Nội vụ huyện không đúng vị trí việc làm.

Ông Đậu Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 4-2008 đến tháng 9-2015) và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (tháng 10-2015 đến 31-12-2017)
Ông Đậu Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 4-2008 đến tháng 9-2015) và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (tháng 10-2015 đến 31-12-2017)

Khi đang là viên chức kế toán Trường THCS Quảng Xuân, bà Dương Thị Nhung (em ruột vợ ông Ngọc) được điều động, biệt phái về Phòng Tài chính – Kế hoạch là không đúng Luật Công chức. Ông Ngọc cũng chủ trì giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện (cùng thôn) không có trong quy hoạch để ứng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ yêu cầu ông Đậu Minh Ngọc kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng có thẩm quyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên

Đỗ Thành (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Con trai nguyên PGÐ Sở Tài chính Sơn La kêu oan cho cha

Viết bình luận