26 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 04/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nhịp sống muôn màu » Đời sống » Bí thư huyện Hóc Môn liên quan gì tới khiếu nại tố cáo Thủ thiêm?
Đời sống Nhịp sống muôn màu

Bí thư huyện Hóc Môn liên quan gì tới khiếu nại tố cáo Thủ thiêm?

Thích và chia sẻ:

Chuyên trang Tieudung.vn vừa qua viết bài về việc Bí thư huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Cư sử dụng xe công, đồng thời nói về trách nhiệm của ông Nguyễn Cư đối với việc thu hồi, cưỡng chế, tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM. Vậy ông Nguyễn cư có liên quan gì tới khiếu nại tố cáo tại Thủ Thiêm?

Theo các tài liệu, video, hình ảnh Tieudung.vn có được, chiếc xe Toyota biển xanh 51A-1177 của huyện ủy huyện Hóc Môn đã có mặt tại một quán ăn nổi tiếng trên địa bàn huyện Hóc Môn để đưa đón người ngoài giờ hành chính.

Người đàn ông được cho là giống Bí thư huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Cư.

Cụ thể, chiếc xe biển xanh nói trên này có mặt cùng một người đàn ông trông giống Bí thư Huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Cư tại một địa điểm ăn uống tên N.T ở ấp 1, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Người đàn ông này rời đi vào khoảng 19h40 tối cùng ngày.

Như vậy, nếu như người đàn ông này đúng là Bí thư huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Cư có sử dùng xe công ngoài mục đích công vụ, sẽ là chưa phù hợp với quyết tâm đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Đảng và Nhà nước.

Người đàn ông được cho là giống Bí thư huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Cư bên cạnh xe công vụ ngoài giờ hành chính.

Còn nhớ, ông Nguyễn Cư khi là ứng cử viên Đại biểu HĐND TP.HCM khóa IX (2016-2021) đã đưa ra chương trình hành động rất ý nghĩa, cả về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí gửi tới cử tri. Đài VOH thông tin:

“Được sự chấp thuận của tổ chức và sự tín nhiệm của cử tri, tôi rất vinh dự tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố… Theo Luật định, tôi xin trình bày Chương trình hành động khi được cô bác, cử tri bầu làm đại biểu HĐND thành phố khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021, như sau:

– Một là, tôi sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, gần gũi tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND thành phố,…

– Hai là, chủ động đóng góp với HĐND thành phố trong việc xây dựng thực hiện các chính sách về phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội; kiến nghị lãnh đạo Thành phố quan tâm, hỗ trợ huyện Hóc Môn trong thực hiện nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới, các công trình đường giao thông, trường học;…

– Ba là, kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cùng tập thể quyết tâm thực hiện quyết liệt cải cách thủ tục hành chính;công khai minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giám sát các hoạt động cơ quan nhà nước để mang lại hiệu quả thiết thực;…”

Ông Nguyễn Cư (ngoài cùng bên phải) khi còn là Phó Bí thư, Phó chủ tịch UBND Quận 2.

Mới đây, ông Nguyễn Cư cũng vừa được nêu tên trong cuộc tiếp xúc cử tri Quận 2 của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sáng 20/10/2018 vừa qua. Theo VOV, vấn đề thu hồi đất và đền bù không thoả đáng tiếp tục được nhiều cử tri nêu lên. Nhiều cử tri cho biết họ đã rất mệt mỏi đi tìm công lý trong nhiều năm qua và đặt niềm tin vào Thanh tra Chính phủ, Thành ủy TP.HCM và Đoàn ĐBQH thành phố.

Cử tri cho rằng, UBND Quận 2 thời kỳ trước là cơ quan đã thực hiện cưỡng chế sai, chưa bao giờ công bố quy hoạch, không có quyết định thu hồi đất; đồng thời đề nghị truy tố trách nhiệm hình sự những người gây ra sai phạm và phải xin lỗi người dân Thủ Thiêm. Người chịu trách nhiệm là ông Tất Thành Cang (nguyên Bí thư và Chủ tịch UBND Quận 2, hiện là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM) và ông Nguyễn Cư (nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND Quận 2) thời đó, cùng các Chủ tịch phường.

Sau gần 3 tiếng lắng nghe ý kiến cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ngay trong tháng 11 tới, những cá nhân nào có sai phạm trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ phải kiểm điểm. Mức độ sai phạm đến đâu sẽ bị xử lý đến đó.

Quá trình kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ sai phạm không phải thành phố làm một mình, mà còn có sự tham gia của Trung ương.

Theo VOH, xin sơ lược quá trình công tác của ông Nguyễn Cư, 56 tuổi:

– Tháng 7/1978 đến tháng 10/1981: Phó thư ký Chi hội thanh niên, Ủy viên Thường trực Chi đoàn Phường, Bí thư Đoàn Phường 16, Quận 3.

– Tháng 4/1983 đến tháng 4/1997: Bí thư Đoàn Phường 17; Liên đội Phó Liên Đội Thanh niên xung phong Quận 3;…

– Tháng 5/1997 đến tháng 4//2010: Bí thư Đảng ủy Phường An Phú; Phó Chủ tịch UBND Quận 2 (từ tháng 6/2004 đến tháng 4/2010); Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 2.

– Tháng 5/2010 đến tháng 10/2014: Chủ tịch UBND Quận 2.

– Tháng 11/2014: Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn.

M.Luân/ Tieudung.vn 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Huyện Hóc Môn, TP.HCM: Công trình sai phép tại cây xăng Thới Tam Thôn bị tuýt còi

Lavicom

Viết bình luận