20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Đời sống Nổi bật Sự kiện nóng

Bộ trưởng yêu cầu nhận ‘thí sinh 26,5 điểm không đậu đại học vào học

Thích và chia sẻ:

Chiều 31.8, ngay sau khi kết thúc cuộc họp Chính phủ chiều 31.8, từ thông tin về việc TS Trần Văn Sâm đạt 26,5 điểm nhưng không đậu đại học, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện thoại cho lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Cần Thơ yêu cầu xem xét vụ việc và nhận Sâm vào học.

khong-duoc-den-truongolkk_EBPR
Em Trần Văn Sâm cầm tấm biển với nội dung “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!”

Quan điểm của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận là phải hết sức tạo điều kiện cho Sâm. Tối cùng ngày, TS Trần Văn Sâm cho biết Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã điện thoại thông báo hôm nay (1.9) em Sâm phải có mặt tại trường để nhận giấy báo nhập học.

Trước đó, cũng trong chiều 31.8, bà Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Y Dược Cần Thơ, cho biết: “Trường hợp em Trần Văn Sâm, theo hồ sơ phía tỉnh Bình Thuận chuyển cho trường, sơ yếu lý lịch và quyết định đều ghi nhận là viên chức ngành y tế và được Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cử đi ôn để thi liên thông y đa khoa”.

Bà Phương cũng cho biết thông thường hội đồng của tỉnh xét chọn theo nguyên tắc lấy các em từ điểm cao trở xuống. Việc Sâm điểm thi cao mà không trúng tuyển là do việc xét của địa phương.

Khi chúng tôi đặt vấn đề vì sao em Sâm làm đơn xin chuyển sang diện TS tự do, nhà trường vẫn không nhận hồ sơ thì bà Phương cho biết: “Suốt quá trình ôn thi và sau khi thi xong chưa có kết quả, em Sâm hay địa phương vẫn không thay đổi về đối tượng. Chỉ khi có danh sách nhập học em Sâm mới xin thay đổi thì theo quy định không chuyển được vì mọi kết quả đã xong xuôi”.

Cũng theo bà Phương, ở Bình Thuận có một trường hợp tương tự em Sâm với điểm số 25,5 và địa phương cũng cho rằng bị nhầm, không phải diện viên chức. Nhà trường có trao đổi với lãnh đạo Sở Y tế và đề nghị nếu tỉnh có nhu cầu bổ sung chỉ tiêu và có văn bản gửi nhà trường thì lúc đó nhà trường sẽ xem xét. Đây là nhu cầu của địa phương vì các em đi học kinh phí do tỉnh chi trả.

Cuối giờ chiều 31.8, trao đổi qua điện thoại với PV , ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết Sở đã nắm thông tin vụ việc và bước đầu đã có trao đổi với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. “Cụ thể, Sở sẽ có công văn đề nghị nhà trường bổ sung thêm chỉ tiêu để em Sâm và một trường hợp khác được nhập học”.

Theo Gia Tuệ/ Pháp luật TP.HCM

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận