18 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Đời sống Nổi bật Xăng dầu

Cột bơm xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ

Thích và chia sẻ:

Quy định cột bơm xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để cung cấp cho khách hàng sẽ được thực hiện từ 1.7.2018.

1442388158-1442387916-cot-bom-xang-hinh-anh

Bộ KHCN vừa ban hành Thông tư quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu. Theo đó, các bộ phận, chi tiết, chức năng có khả năng can thiệp làm thay đổi các đặc tính kỹ thuật đo lường chính của cột đo xăng dầu phải được niêm phong hoặc kẹp chì của tổ chức kiểm định. Sai số kết quả đo lượng xăng dầu không được vượt quá 1,5 lần giới hạn của sai số cho phép của phương tiện đo được sử dụng để bán .

Đáng lưu ý, từ ngày 1.7.2018, cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ để in và cung cấp chứng từ cho khách hàng. Bộ KHCN quy định thiết bị in chứng từ chỉ in được chứng từ khi kết thúc quá trình bơm xăng dầu cho khách hàng (ví dụ khi đặt vò cấp phát vào giá treo trên cột đo xăng dầu).

Các thông tin bắt buộc in trên chứng từ bán hàng gồm: Tên cơ sở bán hàng, địa chỉ; kiểu, ký hiệu, số Serial của cột đo xăng dầu; phút, giờ, ngày, tháng, năm bán hàng; loại xăng dầu, số lượng, đơn giá, tổng số tiền xăng, dầu đã bán. Thiết bị in chứng từ không được có cơ cấu, chức năng tác động làm thay đổi thông tin in trên chứng từ bán hàng, thay đổi đặc tính kỹ thuật đo lường của cột đo xăng dầu.

Vinh Hải

Nguồn danviet.vn

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận