28 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Phú Mỹ Hưng vận động quyên góp gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân nghèo dịp Tết
Đời sống

Phú Mỹ Hưng vận động quyên góp gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân nghèo dịp Tết

Thích và chia sẻ:

Sáng 3/1 tại TP.HCM, họp báo giới thiệu chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting (Đi bộ Lawrence S. Ting) lần thứ 14 đã diễn ra tại Quận 7, TP.HCM. Tổng số tiền chương trình quyên góp được tính đến thời điểm họp báo là gần 3 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ.

Chương trình đi bộ Lawrence S. Ting năm nay sẽ bắt đầu lúc 6h30, ngày 12/1, tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV.

Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting phát biểu tại họp báo.
Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting phát biểu tại họp báo.

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Năm nay, chương trình đã vận động, quyên góp được gần 3 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Tính từ năm 2006 đến năm 2018, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” xuyên suốt trong những năm qua, Ban tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”.

Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” hướng về cộng đồng, tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, giúp lan tỏa sự “chia sẻ” nhằm cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Ông Vũ Xuân Đức tặng quà lưu niệm cho cô Phạm Thị Lên.
Ông Vũ Xuân Đức tặng quà lưu niệm cho cô Phạm Thị Lên.

Ở lần thứ 14, chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục nhảy cổ vũ (cheerleading) đặc sắc trong suốt lộ trình hơn 2km nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.

Ngoài ra, đến với sự kiện đi bộ từ thiện năm nay, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện trên 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn với nhiều giải thưởng có giá trị như: tivi, nồi chiên không dầu Lock&Lock, tủ lạnh Sharp, quạt điện… với tổng trị giá giải thưởng hơn 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia.

Từ ngày 8/1/2006 chương trình đổi tên thành “Chương trình đi Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting, nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM.

Thiên An

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Chủ quầy bánh mì từ thiện ở Sài Gòn: “Bớt soi mói, bớt khắt khe một chút đời vui hơn nhiều lắm”

PetroNews

Viết bình luận