30 C
Hà Nội
Thứ Ba, 14/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » SENGROUP đồng hành cùng ‘Tủ sách nhân ái’ tại Phú Quốc
Đời sống Nhịp sống muôn màu Nổi bật

SENGROUP đồng hành cùng ‘Tủ sách nhân ái’ tại Phú Quốc

Thích và chia sẻ:

Tủ sách nhân ái là một chương trình xã hội khởi xướng bởi các tình nguyện viên hoạt động vì cộng đồng và phi lợi nhuận. SENGROUP là đơn vị đồng hành cùng chương trình này.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch SENGROUP và ông Nguyễn Anh Tuấn – Sáng lập chương trình “Tủ sách nhân ái” tặng quà cho các trường.

Sáng 19/1 tại Trường THCS An Thới 1, Phú Quốc (Kiên Giang) đã diễn ra lễ trao tặng 13.314 cuốn sách đến 27 trường học trên toàn huyện Phú Quốc, trị giá gần 600 triệu đồng.

Tham dự lễ trao tặng có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, ông Ngô Rạng Đông, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang, ông Đỗ Văn Tuân, Phó phòng GD&ĐT huyện Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch SENGROUP, cùng hơn 2.000 em học sinh, thầy cô.

“Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới”, đó là thông điệp mạnh mẽ mà chương trình “Tủ sách nhân ái” gửi đến cộng đồng.

Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu cùng các em học sinh tại buổi lễ trao Tủ sách nhân ái.

Buổi lễ trao tặng hôm nay là một trong những hoạt động thường niên của Tủ sách nhân ái, trong vòng 2 năm qua, chương trình đã gửi đến cho học sinh trên cả nước hơn 350.000 cuốn sách.

Gần 2.000 học sinh tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, người sáng lập chương trình cho biết: “đây là một hoạt động nhân ái, chứ không phải là một hoạt động từ thiện, ai cũng có thể tiếp cận với sách của chương trình, không phân biệt giai tầng trong xã hội. Nhân ái để lan tỏa tri thức.”.

“Tủ sách nhân ái trong 2 năm qua, không chỉ lan tỏa đến các trường học mà còn đến cả bệnh viện, cô nhi viện, nhà thờ, chùa, khu công nghiệp và cả nhà tù”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Để thực hiện được điều đó, ngoài các thành viên chủ chốt, các tình nguyện viên ở khắp cả nước đã hỗ trợ và đồng hành với chương trình trong nhiều năm qua. Nhờ vậy, tấm lòng nhân ái của người Việt đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang nói: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, cần nhân rộng. Hoạt động này giúp hình thành và phát triển văn hóa đọc, thói quen đọc trong xã hội. Tôi hi vọng chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa trong tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên, Tủ sách nhân ái đến với huyện đảo Phú Quốc và được tổ chức trên quy mô lớn, đại diện SENGROUP phát hiện và nhận thấy đây là một chương trình xã hội thực sự có ý nghĩa, giúp lan tỏa sự nhân ái và chia sẻ tri thức trong xã hội.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch SENGROUP nói: “Chúng tôi muốn lan tỏa tri thức, hơn hết là truyền cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ một cảm hứng, thói quen và văn hóa đọc sách.”.

“Sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn”, ông Thanh chốt lại.

Lão Cao

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Hàng không tăng 16 chuyến bay giải tỏa khách ở Phú Quốc, Thượng Hải

Lê Mạnh Hùng

Đôi nam nữ giả vờ ra Phú Quốc kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em

Lê Mạnh Hùng

Kiên Giang xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc

Lê Mạnh Hùng

Best Western Premier Sonasea Phú Quốc: Hội tụ ưu thế vẹn toàn

Nam Phong

Phú Quốc: Kiểm tra, xử lý sai phạm việc lấn chiếm 35ha đất rừng phòng hộ

Nam Phong

Ao sen ở Phú Quốc bị băm nát, phân lô bán nền

Nam Phong

Qua kiểm toán, phát hiện nhiều sai phạm tại dự án ở Phú Quốc

Đoàn Quý Lâm

PHÚ QUỐC – ĐẤT GIAN NAN, ĐẤT GIÀU CÓ

PetroNews

Đảo ngọc Phú Quốc: Thu hút nhiều dự án du lịch tầm cỡ

PetroNews

Viết bình luận