27 C
Hà Nội
Thứ Ba, 26/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Lò mổ dùng hóa chất nhuộm màu vàng cho gà
Đời sống

Lò mổ dùng hóa chất nhuộm màu vàng cho gà

Thích và chia sẻ:

Gà từ màu trắng nhợt khi nhúng vào hóa chất được pha với dầu hôi sẽ có màu da vàng bắt mắt, đem bán ra thị trường TP HCM.

Lô gà chưa qua kiểm dịch bị phát hiện tại lò mổ. Ảnh: S.H
Lô gà chưa qua kiểm dịch bị phát hiện tại lò mổ. Ảnh: S.H

Sáng 27/9, Đội 3 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP HCM phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hóc Môn bất ngờ kiểm tra lò giết mổ gia cầm trái phép tại số 170/5D ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn.

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang tổ chức giết mổ gia cầm trái phép. Tang vật thu giữ gồm 310 con gà không có giấy kiểm dịch. Chủ lò Võ Văn Diệp cũng không cung cấp được giấy phép hoạt động.

Gà chưa kiểm dịch được nhúng vào hóa chất tạo màu vàng. Ảnh: S.H
Gà chưa kiểm dịch được nhúng vào hóa chất tạo màu vàng. Ảnh: S.H

Ông Diệp khai nhận, mỗi ngày lò mổ thu mua gà chưa qua kiểm dịch từ Tiền Giang về chế biến với số lượng 100-200 con. Sau khi giết mổ, ông mua hóa chất dạng bột màu đen, có ánh kim từ chợ Kim Biên, sau đó về pha với dầu hôi để làm dung dịch.

Gà từ màu trắng nhợt được nhúng vào dung dịch sẽ có màu vàng bắt mắt trước khi được tung ra thị trường. Dung dịch này tương tự như hóa chất để tạo màu trên đồ gỗ. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu đi kiểm định, xác định mức độ độc hại của hóa chất trên.

Sơn Hòa – Hồng Phúc

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Người phụ nữ ở Hải Phòng bị bỏng hóa chất khi lội qua mương nước

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận