30 C
Hà Nội
Thứ Ba, 07/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Đời sống » Có thể tạm ngừng tổ chức lễ hội để phòng, chống dịch do virus Corona
Đời sống

Có thể tạm ngừng tổ chức lễ hội để phòng, chống dịch do virus Corona

Thích và chia sẻ:

Sáng 31/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn khẩn số 391/BVHTTDL-VHCS gửi các tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona trong hoạt động lễ hội, di tích.

Màn cướp phết tại lễ hội phết Hiền Quan năm 2019. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư tại Công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bộ VHTT&DL cũng nêu rõ trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; căn cứ tình hình thực tế, chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định tại Điều 8 Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Trước đó, ngày 30/1, Cục Văn hóa cơ sở đã có công văn gửi Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ đề nghị Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ báo cáo và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức lễ hội Phết xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ theo hướng tạm ngừng hoạt động đánh phết. Các hoạt động khác trong lễ hội tổ chức theo kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho người tham gia lễ hội và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Theo XC/Báo Tin tức

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất: Lớp 9 và 12 đi học từ 2-3, mầm non và tiểu học từ 16-3

Lê Mạnh Hùng

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

Lê Mạnh Hùng

Cập nhật mới nhất: 103 người chết, thêm 2.097 trường hợp nhiễm nCoV

Lê Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Cửa hàng nào tăng giá bán khẩu trang sẽ bị rút giấy phép ngay lập tức’

Lê Mạnh Hùng

WHO trấn an người dân về tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận